Tính cách theo nhóm máu của bạn sẽ tiết lộ điều gì?
Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Trang chủ Sống Khỏe Sức Khỏe

Đoán tính cách theo nhóm máu của bạn chính xác 99,99%

Tính cách theo nhóm máu sẽ tiết lộ cho bạn biết bạn là người như thế nào trong tình yêu, thế mạnh của bạn là gì và đồng thời cho bạn biết cả người khác.

Có thể bạn không tin nhưng nhóm máu cũng nói lên tính cách đặc trưng của từng người. Nhiều công ty khi tuyển dụng nhân viên cũng rất quan tâm yếu tố này. Vậy tính cách theo nhóm máu của bạn như thế nào, hãy theo dõi bài viết sau để xem bạn có giống vậy không nhé!

Theo quan niệm của người Nhât, nhóm máu ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành tính cách và nhân phẩm của con người. Những năm thập niên 1930, người Nhật cũng đã cố gắng tạo ra những người lính lý tưởng bằng cách nghiên cứu mối liên hệ giữa nhóm và tính cách của con người. Ngày nay, nhiều công ty Nhật Bản cũng xem nhóm máu là một trong những tiêu chí tuyển dụng để tìm ra những nhân viên phù hợp với môi trường làm việc. 

Tính cách theo nhóm máu A

Người mang nhóm máu A được gọi là những “người nông dân”. Theo lịch sử, họ có nguồn gốc xuất phát từ việc hợp tác sản xuất trên dồng ruộng, mang thiên hướng nhà nông. Người nhóm máu A sử dụng những tính cách tuyệt vời như sáng tạo, nhạy cảm, kiên nhẫn, khá ngăn nắp, tận tâm, có trách nhiệm. Khi phải đưa ra một quyết định nào đó, họ luôn cẩn trọng và dành nhiều thời gian cân nhắc vấn đề, đồng thời thoải mái xử lí các công việc lần lượt từng việc một. Tuy nhiên, người nhóm máu A cũng khá cứng đầu và lòng hiếu thắng cao.

Người nhóm máu a dễ căng thẳng, âu lo
Người nhóm máu a dễ căng thẳng, âu lo

Những người nhóm máu A cũng dễ căng thẳng, lo âu. Nguyên nhân là do trong cơ thể người nhóm máu A có mức cortisol (một loại hormone căng thẳng) cao hơn mức bình thường và tăng lên qua tĩnh mạch. Vì thế, người nhóm máu A nên tham gia các hoạt động thể chất như yoga, để giảm bớt căng thẳng và nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Một điểm có lợi khác là nhóm máu A ít bị muỗi cắn hơn. 

Trong tình cảm, nhóm máu A rất nhẹ nhàng, giản dị và chung thủy. Độ cuồng nhiệt trong tình yêu của họ không cao. Họ chọn chắc chắn, ổn định và không muốn mất nhiều thời gian để theo đuổi tình yêu. 

Trong công việc, họ rất nhanh thành công nhờ óc tư duy độc lập của bản thân, cũng như khả năng lắng nghe và phối hợp khi làm việc nhóm.

Một số nghề thích hợp cho nhóm người này là toán học, khoa học nghiên cứu, kế toán, nhân viên sản xuất, trồng trọt…

Tính cách theo nhóm máu B

Người mang nhóm máu B được gọi là “người đi săn”. Đây là những người thích đi ngược với lẽ thường và tự tạo con đường riêng biệt cho mình. Họ rất sáng tạo, nhiệt huyết, tò mò thế giới xung quanh, tâm hồn tự do, thực tế và lan tỏa tình yêu đến mọi người. Đồng thời, đằng sau tính cách vui vẻ, nhạy bén và linh hoạt, họ cũng khá vô trách nhiệm, do dự, khó đoán và dễ bị tổn thương.

Người nhóm máu o thường thiên hướng nghệ thuật
Người nhóm máu o thường thiên hướng nghệ thuật

Mặt khác, nhóm máu B có tài ngoại giao thiên bẩm. Sự cân bằng là yếu tố quan trong đối với người nhóm máu B, nếu cơ thể sản sinh ý nghĩ tiêu cực, có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ, trầm cảm và giảm đề kháng insulin. 

Người nhóm máu B thích nửa kia của mình phải thật phóng khoáng, không được áp đặt quá. Song với tính cách của mình, họ cũng dễ làm tổn thương người yêu của mình.

Những người có nhóm máu này có thiên hướng về nghệ thuật hoặc các ngành nghề cho phép họ di chuyển Tích và đi lại như nấu ăn, phóng viên, thợ cắt tóc… 

Tính cách theo nhóm máu AB

Người có nhóm máu AB được gọi là “người nhân văn”. Tính cách của họ được xây dựng dựa trên những đặc điểm của cả nhóm máu A và B. Người mang nhóm máu AB có tính cách ôn hòa, lý trí, có tổ chức, đồng cảm và khá khó tính. Lúc này họ có thể tự tin, thân thiện nhưng lúc khác lại khá nhút nhát, tách biệt với mọi người. Đôi khi họ cũng hay bị căng thẳng, lo lắng khi một vấn đề chưa được giải quyết. Họ nổi tiếng là những người lập dị, tài năng và bí ẩn nhưng cũng dễ bị tổn thương, hay có cảm giác cô đơn, đôi khi hờ hững, lạnh lùng, hay quên. 

người nhóm máu ab thường rất chân thành trong chuyện tình cảm
Người nhóm máu ab thường rất chân thành trong chuyện tình cảm

Trong tình cảm, người nhóm máu AB rất chân thành. Không dễ dàng để thích hay yêu một ai, nhưng một khi đã xác định họ sẽ yêu hết mình và đi tới một mối quan hệ lâu dài – bền chặt.

Người có nhóm máu AB thích hợp với các công việc thương thảo với người khác như: giáo viên, đại diện bán hàng; giáo sư, nhà triết học, cố vấn cho các tổ chức… 

Tính cách theo nhóm máu O

Người nhóm máu O được gọi là “người chiến đấu”. Họ thường là người đi đầu xu hướng và có tố chất lãnh đạo. Họ tập trung vào tổng thể thay vì tiểu tiết, đầy tham vọng, kiên quyết và lạc quan. Họ không ngừng tiến lên phía trước cho đến khi đạt được mục tiêu mình đặt ra. Tuy nhiên, những người này thường khá ích kỷ, tham công tiếc việc và thậm chí tàn nhẫn để đạt điều mình mong muốn.

Người nhóm máu o thường lãng mạn, hào phóng
Người nhóm máu o thường lãng mạn, hào phóng

Nhóm máu O dễ tạo được mối quan hệ tốt đẹp với mọi người, đặc biệt hợp với nhóm máu A. Bộ đôi này có sự tương tác ăn ý và hỗ trợ nhau cùng phát triển. Họ không dễ bị stress, nhưng một khi căng thẳng rất khó để thư giãn. 

Về mặt tình cảm, nhóm máu O được đánh giá khá lãng mạn, hào phóng và hài hước. Họ không ngần ngại cho đi tình cảm lẫn tiền bạc cho người yêu.

Với tính cách dám nghĩ dám làm, người nhóm máu này rất thích hợp làm kinh doanh, nhà chính trị, vận động viên và thành công ở các vị trí lãnh đạo.

Trên đây là những thông tin bổ ích cho bạn đọc về tính cách theo nhóm máu. Với những thông tin bổ ích này, hi vọng rằng bạn sẽ phần nào khám phá được bản thân của mình nhiều hơn nhé!

TuThuoc24h