Món cháo đậu xanh nấm rơm có gì đặc biệt mà ngon đến vậy

Có phải bạn đang thấy rất ngon, đậu xanh bùi bùi tan ngay trong miệng, nấm mềm mềm dai dai, mùi đậu xanh, nấm, hành ngò tiêu thơm phức, nói về giá trị dinh dưỡng thì số 1, nấu cho người bệnh thì ý nghĩa còn gì bằng

Có ai đã từng được ăn những món chay ngon ở quán lớn khi đi du lịch, và muốn nấu cho gia đình ăn khi trở về nhà, đúng là cái gì tìm trên google cũng có, sau đây là bí quyết nấu món cháo đậu xanh nấm rơm, ngon ngọt thơm lừng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

  + Nấm rơm: 200 gam.

  + Gạo tẻ: 100 gam.

  + Đậu xanh: 100 gam.

  + Hành tím, hành lá tươi.

  + Gia vị.

Cách nấu cháo đậu xanh nấm rơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm mua về rửa thật là sạch sẽ với một ít muối pha loãng hoặc là với nước vo gạo cũng được cho sạch hơn và trừ khử những chất độc hại của nấm rơm, rửa lại nước vài lần, chẻ đôi ra nếu các bạn thấy nấm hơi to so với bình thường. Phần của gạo nếp và đậu xanh các bạn đem hết tất cả đi vo kỹ mấy nước nhé các bạn, ngồi ngâm trong nước. Hành tím bóc vỏ, rửa lại sạch sơ một lần qua rồi thái nhỏ và mỏng.

Bước 2: Nấu cháo đậu xanh

Chuẩn bị một nồi đặt lên bếp nấu, nấu phần của đậu xanh và gạo nếp, thấy khi nào nước sôi lên thì đề lửa thật là nhỏ lại và nấu liu riu lửa cho nhừ cháo ra.

Bước 3: Xào nấm rơm

Trong khi các bạn chờ đợi cái nồi cháo thì hãy tận dụng thời gian, bắc một cái chảo khác lên trên bếp, cho hành tím vào chảo phi thơm cho vàng lên, để phần nấm rơm vào xào, nếm lại gia vị nhưng chú ý là cho gia vị hơi đậm một chút.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món cháo

Khi nồi cháo đã được nấu nhừ, bạn trút hết tất cả các phần nấm rơm xào vô trong nồi cháo đấy nhé các bạn, dùng mui đảo đều lên, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị mình là được. Rắc một chút ít hành tươi hoặc ngò và tí ít tiêu bột lên mặt nồi. Múc cháo ra bát và dùng ngay lập tức khi còn nóng sẽ làm cháo ngon hơn.

Món này không làm khó được bạn đúng không, nhưng thành quả không hề làm bạn thất vọng, có phải bạn đang thấy rất ngon, đậu xanh bùi bùi tan ngay trong miệng, nấm mềm mềm dai dai, mùi đậu xanh, nấm, hành ngò tiêu thơm phức, nói về giá trị dinh dưỡng thì số 1, nấu cho người bệnh thì ý nghĩa còn gì bằng.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.

TuThuoc24h.net