Sữa thật sự giúp giảm cân hay lại tăng cân???
Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Trang chủ Sống Chất Làm Đẹp

Sữa thật sự giúp giảm cân hay lại tăng cân???

Đôi khi không nhất thiết phải áp dụng các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, các bài tập với những động tác khó khăn, đơn giản bạn chỉ cần rèn luyện cho mình 4 thói quen trên cũng đã giúp bạn giảm cân và có một thân hình cân đối.

Giảm cân – vấn đề muôn thuở mà các chị em phụ nữ quan tâm. Tuy nhiên, các bạn đã sử dụng nhiều cách rồi mà vẫn chưa thể giảm cân thành công như mong muốn. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn “Những thói quen giúp bạn giảm cân thành công” và rút ra cho mình phương pháp tốt nhất nhé! 

1.    Ăn sáng đều đặn

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nhưng nhiều bạn vẫn hay lơ là và đôi khi còn bỏ qua, đặc biệt hơn nữa là những bạn đang muốn giảm cân vì nghĩ rằng nếu ăn ít bữa lại thì sẽ giảm được cân nặng. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Khi bỏ bữa như vậy sẽ có hại cho dạ dày, bạn sẽ cảm thấy rất đói và bữa ăn tiếp theo bạn sẽ ăn dồn dâp để bù lại cơn đói vì đã bỏ bữa sáng. Như vậy không những không giảm được cân mà còn tăng cân cộng thêm bệnh đau dạ dày.

Vì vậy, một lời khuyên dành cho những người muốn giảm cân nên tập cho mình thói quen ăn sáng đều đặn để tránh tình trạng nạp một lúc quá nhiều năng lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần làm việc. Ngoài ra, ăn sáng đều đặn sẽ giúp bạn hạn chế những cơn mệt mỏi do thiếu năng lượng, bệnh đau dạ dày và đặc biệt thúc đẩy hệ thống trao đổi chất làm việc một cách hiệu quả hơn. 

2.    Sử dụng máy chạy bộ thường xuyên

Chạy bộ trên máy là một trong những cách đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất. Trên thực tế, việc chạy bộ sẽ giúp bạn đốt cháy từ 705 đến 865 calo/giờ, dưới những chuyển động liên tục của cơ thể từ vùng eo đến chân. Việc chạy bộ được các chuyên gia khuyến khích để giảm cân và đào tạo cơ bắp. Vì nó sẽ giúp cho các cơ của cơ thể hoạt động tối đa kèm với nhịp tim tăng nhanh sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn.
Khi sử dụng máy số lượng calo bị đốt cháy tăng tương ứng với tốc độ và thời gian luyện tập. Nếu bạn luyện tập chăm chỉ, chỉ số calo đốt tại nhà có thể từ khoảng 800 calo cho mỗi lần tập. 

Xem: Những cách giảm cân cực kì sai lầm các chị em hay mắc phải

3.    Không nên sử dụng điện thoại trong quá trình luyện tập

Hiện nay, thời đại công nghệ số thì ai cũng trang bị cho mình một chiếc Smartphone, nếu bạn không biết cách kiểm soát nó thì có thể những chiếc điện thoại đó sẽ kiểm soát ngược lại bạn. Khi làm bất cứ việc gì cũng vậy, tập trung là một yếu tố rất quan trọng. Trong quá trình tập, bạn nên tắt điện thoại cho vào túi hoặc úp màn hình điện thoại xuống cho đến khi tập xong vì để tránh các tình trạng xao nhãng, duy trì thời gian tập liên tục, không bị ngắt quãng giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

4.    Bổ sung các thực phẩm từ sữa

Có rất nhiều người coi sữa là một loại thức uống dùng để “ chống đói” và chỉ có tác dụng trong những trường hợp bất khả kháng nào đó khi không thể tìm được thức ăn hay thức uống khác. Thế nhưng thực tế, sữa có rất nhiều công dụng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những phụ nữ uống sữa hàng ngày có khả năng giảm cân cao hơn những người không uống sữa hoặc không uống sữa mỗi ngày. Nếu bạn tìm kiếm một loại thực phẩm bổ dưỡng và hữu ích trong quá trình giảm cân thì ngoài trái cây, một cốc sữa cũng sẽ là lựa chọn tuyệt với nhất. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên dùng những thực phẩm đươc làm từ sữa tự nhiên, đặc biệt là những thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp để mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Đôi khi không nhất thiết phải áp dụng các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, các bài tập với những động tác khó khăn, đơn giản bạn chỉ cần rèn luyện cho mình 4 thói quen trên cũng đã giúp bạn giảm cân và có một thân hình cân đối. Chúc bạn thành công!

TuThuoc24h