Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai hay không có thai?

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai hay không có thai?

Thử thai hồi hộp bao nhiêu thì kết quả que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ lại khiến cho bạn cảm thấy hoang mang hơn nhiều....

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai hay không?

Cảm xúc lúc thử thai đã rất hồi hộp rồi nhưng trớ trêu thấy khi thử bằng que thử thai xong lại càng hoang mang hơn khi kết quả hiển thị lên là 1 vạch đậm 1 vạch mờ, vậy liệu rằng hiện tượng này là đã có thai hay chưa có thai?

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai hay không có thai
Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Câu trả lời cho trường hợp này đó là vẫn chưa thể kết luận được, vì nó sẽ có các nguyên nhân sau đây:

  • Có thể bạn đã mang thai nhưng thai vẫn còn nhỏ, nội tiết chưa cao nên hiển thị trên que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ chứ không phải là 2 vạch rõ ràng.
  • Thử thai quá sớm hoặc vào những khoảng thời gian không phù hợp trong ngày (Tốt nhất là bạn nên thử vào buổi sáng sớm ngay sau khi ngủ dậy). Lúc này hàm lượng hoocmon thai kỳ (HCG) trong máu và nước tiểu chưa đủ đảm bảo để vượt qua hoặc bằng ngưỡng của que thử thai nên kết quả hiển thị là 1 vạch đậm 1 vạch mờ.
  • Sử dụng que thử thai không đúng hướng dẫn (với mỗi loại que thử thai khác nhau sẽ có những cách sử dụng khác nhau, bạn nên xem kỹ tờ hướng dẫn sử dụng được đính kèm) hoặc bạn quá nóng lòng nên đã lấy que ra sớm hơn thời gian quy định (bạn nên đợi trong khoảng 5 phút), dẫn đến kết quả chưa kịp hiển thị rõ.
  • Sử dụng loại que thử thai kém chất lượng, cho ra kết quả âm tính hoặc 1 vạch đậm 1 vạch mờ, khiến bạn từ cảm giác hồi hộp chuyển sang hoang mang.

Những điểm lưu ý sau khi thử que ra 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Nếu bạn thử que thử thai ra 1 vạch đậm 1 vạch mờ và kết hợp cùng với những dấu hiệu sau thì xác suất bạn có thai sẽ rất cao

Chậm kinh lâu ngày
Lưu ý khi que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ
  • Chậm kinh lâu ngày: đây được xem là một trong những dấu hiệu điển hình nhất của việc mang thai. Nếu kinh nguyệt chậm hơn 10 ngày mà bạn thử que thấy 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì khả năng mang thai là rất cao.
  • Buồn nôn, ói mửa, vùng ngực có cảm giác sưng, đau: trong khoảng thời gian đầu mang thai, tình trạng ốm nghén và đau nhức ngực sẽ xảy ra hầu hết ở các mẹ bầu.
  • Thân nhiệt cơ thể tăng
  • Chảy máu âm đạo: nhiều người đi vệ sinh thấy chảy một ít máu và nghĩ là mình đã đến kỳ kinh nguyệt, nhưng tình trạng này không kéo dài, chỉ xảy ra trong vòng 1 ngày và có màu hồng nhạt (máu kinh nguyệt thường hay có màu hồng đậm) thì rất có thể đó chính là máu báo có thai.
  • Ngoài ra, phụ nữ mang thai còn có các dấu hiệu khác như đi tiểu nhiều, tâm lý thay đổi, giảm vị giác, đau lưng, chóng mặt,...

Do đó việc thử que thử thai kết quả 1 vạch đậm 1 vạch mờ vẫn chưa thể kết luận chắc chắn rằng bạn đã có thai hay chưa nhưng cũng nên không nên vận động mạnh, phải cân bằng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, làm việc đợi thêm vài hôm nữa thử lại một lần nữa xem kết quả như thế nào hoặc muốn chắc chắn thì bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa để theo dõi và có những lời khuyên thích đáng.

Quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai để có kết quả chính xác?

Nếu thực hiện thử thai quá sớm, nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ dưới hoặc bằng ngưỡng que thử thai. Điều này khiến kết quả thử thai không chính xác. Còn thử thai quá muộn thì lượng HCG có trong nước tiểu lại quá lớn, làm ức chế que thử và làm đảo lộn kết quả. Tóm lại, thời gian thử thai tốt nhất là 2 tuần đến 1 tháng sau khi quan hệ để có kết quả chính xác nhất.

Tuthuoc24h.net