Hướng dẫn làm bánh trung thu Tiramisu không thể đơn giản hơn
Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Trang chủ Mẹo Hay Mẹo Vặt

Hướng dẫn làm bánh trung thu Tiramisu không thể đơn giản hơn

Nghe có vẻ tưởng khó, nhưng thực tế bánh trung thu tiramisu hoàn toàn có thể làm tại nhà với từng bước làm đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo bánh ngon.

Mùa trung thu về thì không thể thiếu món bánh trung thu trong các mâm cỗ. Bánh trung thu Tiramisu sẽ đem đến hương vị lạ miệng thay thế cho hương vị truyền thống. Với các bước hướng dẫn chi tiết sau, Tuthuoc24h.net sẽ giúp bạn thành công ngay lần đầu.

hình ảnh minh hoạ bánh trung thu có nhân tiramisu
Hình ảnh minh hoạ bánh trung thu có nhân tiramisu

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu Tiramisu

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh

 • Bột mì số 11: 125 g
 • Nước đường vàng (có thể tự nấu hoặc mua sẵn): 90 g
 • Dầu ăn: 20 ml
 • Sữa bột: 10 g
 • Bột ca cao: 25 g

Nguyên liệu cho phần nhân bánh

 • Hạt sen tươi: 200 g
 • Đường vàng: 90 g
 • Bột bánh dẻo: 20 g
 • Bột mì số 11: 25 g
 • Dầu ăn: 80 ml
 • Bột cacao: 30 g
 • Dầu dừa: 45 g
 • Cà phê đen: 40 ml
 • Rượu rum: 30 ml
 • Cream cheese: 100 g

Nguyên liệu cho hỗn hợp dùng để phết lên bề mặt bánh

 • 1 lòng đỏ trứng gà
 • Sữa tươi không đường: 20 ml

Cách làm bánh trung thu Tiramisu

Cách thực hiện phần nhân bánh

Bước 1: Luột hạt sen 

Luột hạt sen với một chút muối sau khi đã rửa thật sạch với nước. Nấu đến khi hạt sen nở mềm thì cho đường vàng đã chuẩn bị vào nấu cho đến khi đường tan.

thực hiện luộc hạt sen
Thực hiện luộc hạt sen

Bước 2: Xay nhuyễn hạt sen 

Xay nhuyễn hạt sen đã luột bằng máy xay sinh tố, trước khi xay cho phần nước cà phê và một ít nước lọc sao cho phần nước xâm xấp mặt hạt sen để dễ dàng xay nhuyễn hạt sen.

xay nhuyễn hạt sen làm nhân bánh
Xay nhuyễn hạt sen làm nhân bánh

Bước 3: Sên nhân bánh

 • Đầu tiên dùng một cái rây lọc phần hạt sen đã xay nhuyễn vào chảo không dính. Sau đó đặt lên bếp với lửa vừa rồi đảo đều tay đến khi hạt sen nóng lên.
 • Chia phần 45 g dầu dừa đã chuẩn bị thành 2 phần, khi hỗn hợp hạt sen nóng lên thì cho từ từ phần đầu tiên 15 g dầu dừa vào, đảo cho đến lúc dầu dừa quyện đều với hạt sen. Lưu ý ở bước này hãy cho từ từ và phải đảo thật đều dầu với hạt sen thì mới chuyển sang bước tiếp theo, nếu không nhân bánh sẽ bị tách dầu.
 • Trộn bột mì, bột bánh dẻo, bột ca cao và rượu rum trong chén, cho vào hỗn hợp 30 g dầu dừa còn lại vào trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt. Sau đó đổ hỗn hợp bột dầu này vào chảo nhân đang sên và đảo tiếp cho đến khi nhân sánh đặc lại.
các bước sên nhân bánh trung thu
Các bước sên nhân bánh trung thu
 • Khi nhân bánh đã bắt đầu có độ sệt thì lúc này vặn lửa nhỏ vừa đảo thật đều đến khi nhân tạo thành một khối dẻo. Nhân bánh tróc khỏi chảo, cảm giác nhấn tay vào không bị dính thì đã đạt. 
 • Để nhân bánh nguội từ từ, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để nhân dễ vo viên, trong thời gian đó chuyển sang làm vỏ bánh.

Cách làm phần vỏ bánh trung thu Tiramisu

Bước 1: Trộn hỗn hợp nước đường

Cho nước đường đã chuẩn bị cùng với 20 ml dầu ăn trong một cái thau lớn rồi trộn đều hỗn hợp rồi chuyển sang bước kế tiếp.

Thực hiện trộn hỗn hợp với nước đường
Trộn hỗn hợp với nước đường

Bước 2: Chuẩn bị bột

Sử dụng một cái rây và rây bột mì, bột ca cao cho thật mịn.

Thực hiện chuẩn bị bột để làm vỏ bánh
Thực hiện chuẩn bị bột để làm vỏ bánh

Bước 3: Nhồi bột và nước đường

Cho hỗn hợp bột mì và bột ca cao đã rây mịn vào thau nước đường chuẩn bị ở bước 1. Đeo bao tay nylon vào rồi nhồi thật đều bột cho đến khi bột và nước đường quyện vào nhau thành khối. Nhồi thật đều tay cho đến khi bạn không còn thấy hỗn hợp bột dính vào bao tay là được. 

Sử dụng màn bọc thực phẩm bọc bột đã nhồi lại và để nghỉ trong vòng 50 phút.

Sử dụng màn bọc thực phẩm bọc bột đã nhồi
Sử dụng màn bọc thực phẩm bọc bột đã nhồi

Một số lưu ý trong khi nhồi bột:

 • Trong quá trình nhồi thì lưu ý quan sát, nếu cảm thấy bột hơi bở, không dính vào nhau thì thêm chút nước đường, tầm 2 g một lần là được, nhồi xong vẫn thấy chưa đạt thì thêm tiếp. Trong trường hợp thấy bột ướt thì cho thêm bột mì vì bột mềm ướt quá đóng bánh sẽ bị mất nét và bị dính khuôn.
 • Không nhồi bột quá lâu để tránh làm bột bị chai, lúc tạo hình cho bánh sẽ bị mất nét.
 • Phải đảm bảo bột nghỉ đủ thời gian trước khi đóng bánh để vỏ bánh không bị nứt khi nướng và dáng bánh cứng cáp.

Tạo cho bánh trung thu tiramisu

Bước 1: Tạo hình theo nguyên tắc 1 vỏ 2 nhân

Công thức 1 vỏ 2 nhân này áp dụng cho bánh 75g gồm 25g vỏ bánh và 50g nhân bánh. Bạn cân nhân và vo tròn nhân sau đó ấn dẹp thành hình tròn.

Cream cheese đã chuẩn bị bạn chia đều thành từng viên nhỏ đủ với số bánh bạn đang làm. Cho viên kem phô mai vào giữa phần nhân ở bước trên rồi gói thật kín và vo tròn lại. 

Sử dụng phần nhân gói viên kem phô mai
Sử dụng phần nhân gói viên kem phô mai

Kế tiếp, cân phần vỏ bánh trung thu Tiramisu rồi vo tròn phần vỏ để sang một bên.

Bước 2: Đóng bánh trung thu tiramisu bằng khuôn

Lấy phần vỏ bánh đã vo tròn ở bước 1 đặt lên bàn và cán mỏng. Sau đó đặt viên nhân vào giữa và khéo léo gói kín lại. Lưu ý trước khi cán vỏ bánh trên bàn hãy phủ 1 lớp bột mì để chống dính cả ở mặt bàn và cây cán bột.

Dùng phần vỏ bánh gói viên nhân
Dùng phần vỏ bánh gói viên nhân

Trước khi cho phần bánh vào khuôn hãy áo một lớp bột vào khuôn bánh, điều này giúp bánh không bị dính vào khuôn và bánh được nét. Sau đó cho viên bánh vào khuôn và ấn chặt cho bánh áp sát vào thành khuôn.

Kế tiếp úp khuôn xuống rồi giữ chặt, nhấn thật mạnh và nhẹ nhàng nhất khuôn bánh ra khỏi. Tương tự thực hiện cho đến hết phần nhân bánh.

Nếu thực hiện bánh trung thi Tiramisu trong lần đầu thì hãy dùng tăm xâm thành bánh để hạn chế bánh bị phồng trong lúc nướng, sau này khi đã có kinh nghiệm và bạn đã bọc bánh tốt bột và nhân bánh đã áp sát thì có thể bỏ qua bước này.

thành phẩm bánh trung thu tiramisu
Thành phẩm bánh trung thu tiramisu

Nướng bánh trung thu tiramisu

Nước bánh trung thu Tiramisu là một quá trình gồm nhiều bước và bạn phải chú ý quan sát để bánh được nướng thuận lợi, không mắc lỗi đáng tiếc. Cùng theo dõi các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Nướng lần 1

Trước khi cho bánh vào lò hãy làm nóng lò, nhiệt độ trong lần nướn đầu tiên là 190 độ. Thời gian nướng trong 9 phút - 10 phút.

Sau thời gian trên thì lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước lên ngay lập tức để vỏ bánh nguội bớt. Sau khi vỏ bánh nguội hẳn thì quét hỗn hợp đã chuẩn bị lên mặt bánh lần 1. Hỗn hợp quét gồm lòng đỏ trứng gà và 20 ml sữa không đường.

.

Quét hỗn hợp lên mặt bánh sau khi nướng lần 1
Quét hỗn hợp lên mặt bánh sau khi nướng lần 1

Lưu ý ở bước nướng bánh: 

 • Trong quá trình nướng nên dùng khay lỗ không có viền xung quanh và lót giấy nến để bánh được chính đều, đáy và thành bánh có màu đẹp. 
 • Lúc quét mặt bánh không nên để bọt khí đọng lại trên mặt bánh và chỉ quét một lớp mỏng để mặt bánh được đẹp và không bị mất nét.

Bước 2: Nướng lần 2

Ở lần nướng thứ 2, nhiệt độ bước này cũng là 190 độ trong vòng từ 7 phút - 8 phút, sau đó lấy bánh ra khỏi lò và chờ cho bánh nguội hoàn toàn thì quét mặt bánh lần 2.

Bước 3: Nướng lần 3

Sau khi quét mặt bánh lần 2 thì bạn tiếp tục bước nướng lần 3 với nhiệt độ 190 độ, trong vòng 7 phút – 8 phút. Sau đó lấy bánh ra để nguội và không quét bánh nữa.

Bước 4: Sấy bánh

Sau khi nướng lần 3 thì bạn hạ nhiệt độ của lò xuống mức 100 độ. Kế tiếp cho bánh đã nguội ở bước 3 vào xấy trong thời gian 20 phút, bước này giúp cho bánh trung thu tiramisu được khô ráo, và bảo quản được lâu hơn, bánh sẽ không bị ướt sau khi nướng.

Sấy banh trung thu giúp bảo quản bánh được tốt hơn
Sấy banh trung thu giúp bảo quản bánh được tốt hơn

Làm thế nào để bảo quản bánh trung thu Tiramisu?

Bánh trung thu Tiramisu sau khi nướng tầm 1 ngày sẽ tươm dầu ra làm cho vỏ bánh bóng và lên màu rất đẹp. Tuy nhiên điều này cũng khiến bánh dễ hư hỏng nếu không bảo quản đúng cách.

Bánh trung thu Tiramisu sau khi nướng để khô hoàn toàn rồi bỏ vào hộp kín, kèm theo 1 gói hút ẩm, gói hút ẩm dùng cho đồ ăn bạn có thể tìm mua được tại các cửa hàng bán nguyên phụ liệu làm bánh.

Bánh trung thu phải được bảo quản trong hộp kèm túi hút ẩm
Bánh trung thu phải được bảo quản trong hộp kèm túi hút ẩm

Bởi vì nhân bánh trung thu Tiramisu là kem phô mai nên hạn sử dụng cũng ngắn hơn so với bánh nướng truyền thống thông thường, điều này khiến bạn phải dùng hết trong vòng 3 ngày kể từ ngày ra lò nếu bạn bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng.

Khuyên bạn nên bảo quản bánh trung thu Tiramisu trong ngăn mát tủ lạnh. Vì điều này giúp cho hạn sử dụng bánh của bạn lên đến 7 ngày.

Có rất nhiều công thức chia sẻ cho bạn cách làm bánh trung thu Tiramisu và trên đây là cách đơn giản nhất mà Tuthuoc24h.net chia sẻ để bạn có thể dễ dàng hoàn thành món bánh này mà không gặp phải quá nhiều khó khăn. Bên cạnh nhân Tiramisu bạn cũng có thể sáng tạo thêm nhiều loại nhân mới tùy theo sở thích của bạn dựa trên các bước làm đơn giản này! Chúc các bạn thành công với bánh trung thu Tiramisu.

TuThuoc24h