RimabotulinumtoxinB (thuốc tiêm) - Tác dụng thuốc và các thông tin khác đầy đủ nhất
Tra cứu thuốc chuẩn nhất

RimabotulinumtoxinB (thuốc tiêm)

Thông tin cơ bản thuốc RimabotulinumtoxinB (thuốc tiêm)

Điều kiện bảo quản

Thuốc được lưu trữ tại bệnh viện hoặc phòng khám.

Chỉ định/Chống chỉ định

Chỉ định

Điều trị chứng co thắt cơ cổ nặng.

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với bất kỳ độc tố botulinum hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc. Không tiêm thuốc ở vị trí bị nhiễm trùng.

Liều dùng và cách dùng

Cách dùng

Thuốc được tiêm vào bắp thịt, được tiến hành tại bệnh viện hoặc phòng khám.

Liều lượng

Liều khởi đầu cho bệnh nhân từng dùng botulinum là 2.500 -5.000 đơn vị IU. Bệnh nhân lần đầu dùng botulinum sẽ nhận được liều khởi đầu thấp hơn. Liều tiếp theo phải được tối ưu hóa dựa trên đáp ứng với thuốc và các phản ứng phụ xảy ra.

Thận trọng

Trước khi tiêm RimabotulinumtoxinB, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với RimabotulinumtoxinB, abobotulinumtoxinA (Dysport), incobotulinumtoxinA (Xeomin), onabotulinumtoxinA (Botox) hoặc bất kỳ loại thuốc nào hay bất kỳ thành phần nào trong thuốc tiêm rimabotulinumtoxinB. Nói với bác sĩ và dược sĩ về các thuốc bạn đang sử dụng. Cho bác sĩ biết nếu bạn bị sưng hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng khác ở vị trí tiêm. Thuốc tiêm rimabotulinumtoxinB có thể gây yếu cơ, suy giảm thị lực, nếu bạn có bất cứ triệu chứng nào như trên, không lái xe, vận hành máy móc hoặc tham gia các hoạt động nguy hiểm khác.

Tương tác với các thuốc khác

Dùng đồng thời thuốc tiêm Rimabotulinumtoxinb với aminoglycosid hoặc các tác nhân khác can thiệp đến dẫn truyền thần kinh cơ có thể làm tăng độc tố của thuốc.

Tác dụng phụ

Đau ở vị trí tiêm, đau lưng, đau đầu, buồn nôn, ợ nóng, khô miệng, ngứa, phát ban, nổi mề đay, chóng mặt, ngất xỉu. Thuốc tiêm RimabotulinumtoxinB có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc.

Quá liều và cách xử trí

Các triệu chứng của quá liều thường không xuất hiện ngay sau khi tiêm. Nếu bạn nhận được quá nhiều rimabotulinumtoxinB hoặc nếu nuốt phải thuốc, hoặc gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây trong vài tuần tiếp theo: yếu ớt, khó khăn trong việc di chuyển bất kỳ phần nào của cơ thể, khó thở, cần cho bác sĩ biết ngay lập tức. Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.