Tác dụng thuốc

Tên thuốc: AB Ausbiobone
Đóng gói: Hộp 5 vỉ x 12 viên
Dạng bào chế: Viên nang cứng
Chỉ định:

Magie gluconate được sử dụng để điều trị lượng magie trong máu thấp. Magiê trong máu thấp là do rối loạn tiêu hóa, nôn mửa kéo dài hoặc tiêu chảy, bệnh thận, hoặc một số nguyên nhân khác. Thuốc này được đôi khi được sử dụng với các mục đích khác; hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Liều lượng:

Magie gluconate đến là thuốc dạng viên nén và thuốc dạng lỏng được dùng qua đường uống. Nó thường được dùng 2-4 lần một ngày, tùy thuộc vào tình trạng của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc hoặc bao bì một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Hãy dùng magiê gluconat đúng theo chỉ dẫn. Đừng uống nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc dùng nó thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ. Để ngăn chặn tác dụng phụ, magiê gluconat nên được uống trong bữa ăn. Nếu bạn đang dùng một sản phẩm giải phóng kéo dài, không nhai hoặc nghiền nát viên thuốc. Có một số loại viên nén có thể được nghiền nát và trộn với thức ăn.

Thành phần: Magie Gluconate
Số đăng kí: VN-15842-12
Nhóm sản phẩm: Thuốc giảm đau,hạ sốt,Nhóm chống viêm không Steroid,Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp
Tương tác thuốc:

Một số thuốc có thể tương tác với magie gluconat. Hãy cho chuyên viên chăm sóc sức khỏe của bạn biết nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc nào khác, đặc biệt là trong các thuốc sau:

  • Thuốc chống đông máu (warfarin) vì nguy cơ tác dụng phụ của chúng có thể tăng lên do magiê gluconat
  • Bisphosphonates (risedronate), penicillamine, kháng sinh quinolon (ciprofloxacin), hoặc tetracycline (oxycycline) vì hiệu quả của chúng có thể bị giảm do magie gluconat

Magiê gluconat có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Tác dụng phụ:

Magie gluconate có thể gây ra tác dụng phụ như: tiêu chảy, cảm giác khó chịu trong dạ dày. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: co thắt dạ day, đau dạ dày, nôn, hoa mắt.

Chống chỉ định:

Không sử dụng thuốc này nếu bạn bị dị ứng với thuốc hoặc với bất cứ thành phần nào trong thuốc.

Lưu ý:

Những thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo không được xem là toa thuốc.

Mọi vấn đề liên quan tuthuoc24h sẽ không chịu trách nhiệm. Mong mọi người chú ý.