Bánh canh chay thơm ngon đậm đà trẻ già đều mê

Bài này sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh canh chay, nghe tên là thấy là lạ và ngon rồi đó, mà ăn thì ngon khỏi bàn, bạn sẽ quên phiên bản gốc sau khi ăn phiên bản chay này.

Cũng sắp đến tháng 7 âm lịch, tháng Báo Hiếu và Vu Lan nên nhiều người ăn chay vào đầu tháng và rằm, cũng không ít gia đình ăn chay nguyên tháng 7 này. Vì thế việc nghĩ ra món chay để nấu cũng thách thức đầu bếp gia đình mình lắm đây.

Bài này sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh canh chay, nghe tên là thấy là lạ và ngon rồi đó, mà ăn thì ngon khỏi bàn, bạn sẽ quên phiên bản gốc sau khi ăn phiên bản chay này.

  • Chuẩn bị nguyên liệu:

  + Bột bánh canh (bột mì): 300 gam.
  + Tàu hủ khuôn: 1 bìa.
  + Nấm tuyết, nấm rơm: 200 gam.
  + Hành boaro: 1 cây.
  + Ngò rí.
  + Các loại gia vị thường dùng.

  • Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và sợi bánh canh

– Bột bánh canh được bán bên ngoài tiệm thường rất hay bị hôi chua, cho nên, trước khi đem chế biến thành món bánh canh chay chúng ta hãy bắt tay vào sơ chế nhé. Bột bánh canh, chế một lượng nước sôi vừa đủ dùng vào, trụng sơ qua, sau đó, vớt ra rổ để ráo bớt nước nhé.

– Các loại nấm như nấm tuyết và nấm rơm đem thái bỏ phần cùi trước và rửa sạch cùng với nước muối pha loãng. Để ráo nước. Nếu là nấm rơm to thì cắt làm đôi còn nhỏ quá thì khỏi cắt nhé, nấm tuyết thái nhỏ. Trong cách nấu bánh canh chay này thì phần nấm rất quan trọng ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng nó còn làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

– Đậu hũ khuôn chiên ½ và còn ½ chúng ta đem cắt hình vuông. Hành boaro và ngò rí nhặt – rửa thật là sạch sẽ, thái khúc ngắn vừa đủ dùng. Sau khi chiên đậu hũ xong rồi, các bạn cắt lát vừa ăn, cho vào nấm và gia vị vào cùng với nhau. Nêm sao cho hợp khẩu vị.

Bước 2: Xào thơm các nguyên liệu

– Bắc một chảo nhỏ vào rồi làm nóng dầu, trút phần hành boaro vào phi vàng và thơm lên, trút đậu hũ và nấm đã thấm gia vị vào, dùng đũa xào cho thật là đều tay, rót nước sôi vào sao cho vừa với lượng người ăn. Nấu sôi lên.

Bước 3: Thưởng thức món bánh canh chay

– Tiếp tục là cho đến phần đậu khuôn thái vuông khi nãy cùng với bột bánh canh vào, nếm thử xem đã vừa miệng chưa để còn gia giảm số lượng gia vị ngon hơn nhé các bạn. Múc món bánh canh chay ra tô, rắc ngò rí và tiêu cay lên trên mặt. Thưởng thức.

Bạn sẽ thấy không khí ấm cúng khi mọi người vừa thổi vừa ăn, món này từ trẻ đến già đều thích nên nấu nhiều một chút không lại thiếu đấy.

Chúc các bạn thành công. Theo dõi trang để góp được nhiều bí kíp nấu món chay nữa nhé.

TuThuoc24h.net