Người yêu cũ, nếu chúng ta gặp lại nhau
Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Trang chủ Bạn Kể Tôi Nghe Người Yêu Cũ

Người yêu cũ, nếu chúng ta gặp lại nhau

Người yêu cũ là một thứ gì đó chôn sâu trong trái tim mỗi người. Cảm xúc đầu tiên khi nghĩ về chính là thứ cảm xúc chơi vơi trong nỗi nhớ, khuất lấp những kỷ niệm xưa.

Em gặp một người-giống-y-hệt-người-yêu-cũ. Cái cảm giác chạm mắt thấy thân thuộc ấy, rồi thì lại chạm đến cả một vùng ký ức từng nhòe ướt, rất lạ lùng. Em chỉ nghĩ, nếu đó là người yêu cũ, chắc em không đủ can đảm để mỉm cười như người ta vẫn truyền tai nhau nói thế. Em chắc sẽ quay đi, rồi chẳng hiểu mình sai ở đâu, vì sao lại phải né tránh...Nhưng có một thứ duyên phận, anh biết không, có một thứ duyên phận gọi là người-dưng. Người-dưng sau khi yêu nhau, không còn bất cứ duyên nợ nào, sẽ không còn vãng lai tới cuộc đời chúng ta một lần nào nữa. Em tin!

gặp lại nyc, em biết nói gì

Cùng chung sống trong một thành phố,  hít thở cùng một bầu trời, chưa bao giờ em vô tình gặp lại người-yêu-cũ. Là người ta né tránh quá tài, hay là tại vì đã hết duyên nợ thật rồi, anh nhỉ? Khi nhớ về người yêu cũ, em không thấy đau lòng như hồi mới chia tay. Em đã không còn khóc. Em đã không còn bám víu vào quá khứ để tiếc nuối điều gì đó không còn.  Em chỉ là mỉm cười trên khóe môi, hoặc tạm lãng quên đâu đó. Em xem những ngày tháng đó là những ngày ở lại của một trang vở cũ, cuộc đời em mỗi ngày rồi sẽ lại viết thêm một trang vở mới.

Em, cứ đi thôi! Khi nhớ về người yêu cũ, em không hờn trách vì sao anh ấy lại chia tay. Hoặc vì sao anh ấy đã không giữ em ở lại. Bởi con người ta, trong duyên phần hạnh ngộ của cuộc đời mình, mỗi một ai đó đến hay đi đều có hạn định thời gian. Ngày em và anh ấy chia tay hẳn là ngày mà mọi chuyện nên dừng lại ở đó. Kéo dài ra thêm liệu có tốt, cho anh ấy, cho em? Em nhận ra mình đã thảnh thơi hơn khi nói về chuyện cũ, nhắc nhớ về người đã cũ. Cũng là vì em trân trọng và nâng niu những thứ đã từng tốt đẹp đối với em. Anh ấy đã  thương yêu em, từng quan tâm chăm sóc cho em, cũng từng là một khoảng thời gian bình yên nhất.

cuối cùng chỉ là người dưng ngược lôi

Em thừa nhận, em đã luôn suy nghĩ rằng em và anh ấy đã yêu hết lòng mình, thành thật hết lòng mình với tình yêu này. Cho nên, sau khi chia tay con tim đau lòng cũng không hẳn là ít ỏi. Nhưng may thay, em và anh ấy cũng đã quên được rồi...Người yêu cũ là một điều gì đó chôn chặt trong trái tim mỗi người. Cảm xúc đầu tiên khi nghĩ về họ là thứ cảm xúc co cụm nỗi nhớ, đóng gói chặt kỷ niệm xưa. Như thể sợ, một ngày nào đó nỗi nhớ lại tràn về mà tất thảy tháng ngày từng gói ghém bung ra hết. Có như vậy, người ta mới tránh né nhau phải không anh?

Em bây giờ, thà tin vào duyên phận, hơn là tin vào sự lựa chọn nghiệt ngã hằn những đớn đau ấy. Em muốn tin rằng, người yêu cũ và em là những đường thẳng song song trong cuộc hành trình cuộc đời riêng của mình. Sẽ không có "chẳng may" gặp lại, cũng không có "vô tình" vướng phải nhau...

 

Tuthuoc24h.net