Tác dụng thuốc

Tên thuốc: Ciprofloxacin và Dexamethasone (thuốc nhỏ tai)
Chỉ định:

Điều trị viêm tai giữa cấp tính.

Liều lượng:

Liều dùng: 4 giọt x 2 lần/ ngày trong 7 ngày cho tai bị bệnh, thường sử dụng vào buổi sáng và buổi tối. Nếu các triệu chứng không cải thiện sau một tuần, hãy gọi cho bác sĩ của bạn. Không được ngừng sử dụng thuốc quá sớm hoặc bỏ liều vì bệnh không được chữa khỏi hoàn toàn và vi khuẩn có thể trở nên đề kháng với thuốc kháng sinh. Để sử dụng, hãy làm theo các bước sau:

Cầm chai thuốc trên tay trong 1-2 phút để làm ấm dung dịch. Lắc chai. Nằm nghiêng, tai bị bệnh ở phía lên. Nhỏ thuốc vào tai, đẩy gờ bình tai vào trong 4 lần để thuốc thấm vào tai giữa. Giữ nguyên tư thế trong vòng 60 giây. Lặp lại các bước trên cho tai còn lại nếu cần thiết.

Chỉ sử dụng Ciprofloxacin và Hydrocortisone cho tai, không dùng cho mắt.

Tác dụng phụ:

Khó chịu, đau hoặc ngứa tai, phát ban, nổi mề đay, sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân, khàn tiếng, khó nuốt hoặc khó thở. Thuốc nhỏ tai Ciprofloxacin và Dexamethasone có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc này.

Chống chỉ định:

Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với ciprofloxacin, các quinolone khác, dexamethasone hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc này.

Bệnh nhiễm trùng ống tai ngoài do vi-rút, bao gồm nhiễm herpes simplex.

Lưu ý:

Những thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo không được xem là toa thuốc.

Mọi vấn đề liên quan tuthuoc24h sẽ không chịu trách nhiệm. Mong mọi người chú ý.