Tác dụng thuốc

Tên thuốc: Chlordiazepoxide
Chỉ định:

Điều trị các rối loạn lo âu, triệu chứng cai rượu cấp tính, giảm căng thẳng trước khi mổ.

Liều lượng:

Liều lượng nên được cá nhân hóa để đạt được hiệu quả tối đa.

Người lớn:

  • Rối loạn lo âu nhẹ và vừa: 5-10mg x 3-4 lần/ ngày.
  • Rối loạn lo âu nặng: 20-25mg x 3-4 lần/ ngày.
  • Người cao tuổi, bệnh nhân suy nhược: 5mg x 2-4 lần/ ngày.
  • Giảm căng thẳng trước phẫu thuật: Những ngày trước phẫu thuật: 5-10mg x 3-4 lần/ ngày. Nếu được sử dụng như thuốc trước phẫu thuật, 50-100mg IM, dùng 1 giờ trước khi phẫu thuật.

Trẻ em: Không dùng thuốc cho trẻ em dưới 6 tuổi. Liều khuyến cáo cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên: 5mg x 2-4 lần/ ngày (một số bệnh nhân nhi có thể tăng liều đến 10mg x 2-3 lần/ ngày).

Để giảm các triệu chứng cai nghiện rượu cấp tính, thường áp dụng tiêm chlordiazepoxide. Nếu thuốc được dùng theo đường uống, liều ban đầu được đề xuất là 50-100mg/ ngày. Liều có thể lên đến 300mg/ ngày. Liều sau đó nên được giảm xuống mức duy trì.

Tác dụng phụ:

Buồn ngủ, hoa mắt, mệt mỏi, yếu ớt, khô miệng, tiêu chảy, đau dạ dày, thay đổi trong sự thèm ăn, bồn chồn hay phấn khích, táo bón, tiểu khó, đi tiểu thường xuyên, mờ mắt, thay đổi ham muốn hoặc khả năng tình dục, đi bộ dáng kéo lê, không có khả năng ngồi yên, cảm sốt, khó thở hoặc khó nuốt, phát ban da nặng, vàng da hoặc mắt, nhịp tim không đều. Cần gặp bác sĩ nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng.

Chống chỉ định:

Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với Chlordiazepoxide.

Lưu ý:

Những thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo không được xem là toa thuốc.

Mọi vấn đề liên quan tuthuoc24h sẽ không chịu trách nhiệm. Mong mọi người chú ý.