Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Bổ sung omega 3 cho bà bầu
Sức Khỏe

Khi bị sốt xuất huyết kiêng ăn gì?

​​​​​​​Trứng có nhiều chất dinh dưỡng, nhiều người sẽ nghĩ bị sốt xuất huyết ăn trứng nhiều sẽ giúp phục hồi sức khỏe, nhưng điều đó không đúng trong trứng gà!

Sốt xuất huyết đang là vấn đề nhiều người lo lắng, bên cạnh việc phải chủ động phòng tránh, điều trị thì còn phải chú ý đến ăn uống để có sức khỏe, tuy nhiên không phải thứ gì bổ dưỡng cũng có thể ăn được, cùng tiểu hiểu xem những món ăn nào nên kiêng ăn khi bị sốt xuất huyết nhé.

  • Thực phẩm màu sẫm

Sốt xuấ huyết nên kiêng ăn các thực phẩm có màu đỏ nâu đen
Ngừoi bị sốt xuất huyết nên kiêng ăn uống bất kỳ loại thực phẩm nào có màu đỏ, nâu, đen

Người bệnh sốt xuất huyết rất dễ bị xuất huyết (chảy máu), do đó nên kiêng ăn uống bất kỳ loại thực phẩm nào có màu đỏ, nâu, đen trong suốt giai đoạn theo dõi bệnh. Mục đích là để các bác sĩ không bị nhầm lẫn, để có thể nhận biết dễ dàng bệnh nhân có bị chảy máu dạ dày hay không trong quá trình nôn ói.

  • Đồ cay, nóng

Khi bị sốt xuất huyết, sức đề kháng của cơ thể bệnh nhân bị giảm và năng lượng bị hao hụt nhiều. Những đồ ăn cay, nóng như gừng, ớt, mù tạt... sẽ làm tăng nhiệt trong cơ thể. Điều này không chỉ khiến cho bệnh thêm nặng mà còn ảnh hưởng đến sự hồi phục của bệnh nhân bị sốt.

  • Trứng và những thực phẩm chứa nhiều protein

Người sốt xuất huyết nên kiêng ăn trứng
Người bị sốt xuất huyết nên kiêng ăn trứng

Trứng có nhiều chất dinh dưỡng, nhiều người sẽ nghĩ bị sốt xuất huyết ăn trứng nhiều sẽ giups phục hồi sức khỏe, nhưng điều đó không đúng trong trứng gà có rất nhiều protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn. Những người bị sốt, nhất là trẻ em ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi. Vì vậy, khi bị sốt xuất huyết, người bệnh không nên ăn trứng gà và những thực phẩm chứa nhiều protein mà thay vào đó nên uống nhiều nước, rau quả tươi.

  • Đồ uống ngọt

Chúng ta hay nghĩ rằng đồ ngọt chứa nhiều năng lượng, hay sử dụng mật ong để tăng sức đề kháng, điều đó không còn đúng khi bạn bị bệnh sốt xuất huyết. Người bệnh không nên uống nước soda... Không sử dụng mật ong và các loại đường tự nhiên khác. Việc tiêu thụ đường sẽ khiến cho các tế bào máu trắng diệt khuẩn chậm chạp hơn và vì thế bệnh càng trở nên nặng, lâu khỏi. Ngoài ra, người bệnh cần giảm lượng caffeine, tránh uống rượu và ngừng hút thuốc vào thời điểm này.

  • Trà

Người sốt xuất huyết không nên uống trà
Người sốt xuất huyết nên hạn chế uống trà

Uống nhiều trà và uống trà quá đậm đặc sẽ làm cho não ở trạng thái bị kích thích, làm tăng huyết áp, dẫn đến làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể người bệnh. Nếu bệnh nhân mắc sốt xuất huyết mà uống trà sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt. Ngoài ra, trong trà có một số chất sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên, không tốt cho người bệnh.

Trên là những thực phẩm nên né khi bị sốt xuất huyết. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn thông tin hữu ích.

TuThuoc24h.net