Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Trang chủ Thuốc Từ Tâm Ngẫm - Thấm

Công an vào cuộc vụ việc chủ shop quần áo tấn công chị lao công giữa phố

Công an phường 1 cũng đã mời chị T.T.Y.L và chị Dương Hoa (nhân viên môi trường bị đánh) về trụ sở để lấy lời khai, xác minh sự việc. Tại cơ quan công an, chị L. phân bua rằng khi mình vứt rác ra đường, chị Hoa nói khó nghe nên mới bức xúc...

Chiều ngày 20/5, ông Lê Anh Khoa - Đội phó Đội Môi trường 1 thuộc Công ty CP Môi trường và đô thị TP Đông Hà - xác nhận, nữ lao công bị tấn công trong đoạn video lan truyền trên mạng hiện đang công tác tại đơn vị.

Trước đó, vào tối 19/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một nữ lao công lớn tuổi bị một phụ nữ trẻ dùng tay đánh vào đầu, xô đẩy rồi chỉ tay vào mặt. Thời điểm xảy ra vụ việc, hình ảnh và video ghi lại ở trên mặt đường xuất hiện nhiều bao rác. Đoạn video nhận được nhiều lượt chia sẻ, kèm những dòng trạng thái bày tỏ sự bất bình trước hành vi của người phụ nữ trẻ.

Nhân vật nữ lao công trong đoạn video được xác định là chị Dương Hoa (SN 1972), công nhân của Công ty CP Môi trường và Đô thị TP Đông Hà.

Khi đã dọn sạch đoạn đường qua shop bán quần áo, thì chị Hoa phát hiện chủ cửa hàng ném rác ra đường bay tứ tung.

Chị Hoa kể, vào 15h ngày 19/5, chị quét rác ở đoạn đường Nguyễn Trãi. Khi đã dọn sạch đoạn đường qua shop bán quần áo, thì chị Hoa phát hiện chủ cửa hàng ném rác ra đường bay tứ tung.

Chị Hoa lên tiếng nhắc nhở, thì giữa hai người xảy ra xích mích. Khi chị Hoa vừa quay lưng đi, thì chủ cửa hàng nhặt rác trên vỉa hè ném ra đường. Chị Hoa tiếp tục quay lại nhắc nhở, giữa hai người xảy ra to tiếng, rồi dẫn đến xô xát.

“Tôi vừa quét sạch đoạn đường thì chủ cửa hàng bán áo quần vứt rác ra. Do không bỏ vào túi nên rác bay tung tóe. Vì vậy tôi mới quay lại nhắc nhở và bị đánh” – chị Hoa cho hay. Chị Hoa cũng cho biết, đã nhiều lần nhắc nhở chủ cửa hàng quần áo về việc vứt rác ra đường không đúng chỗ, nhưng người này vẫn cứ tiếp diễn.

Người phụ nữ trẻ được cho là đã có hành vi xô đẩy chị lao công là T..T.Y.L. (SN 1993), chủ cửa hàng bán quần áo trên đường Nguyễn Trãi. Người phụ nữ này xác nhận mình là người xô xát với chị Hoa trong đoạn video nói trên.

Ông Lê Anh Khoa - Đội phó Đội Môi trường 1 thuộc Công ty CP Môi trường và đô thị TP Đông Hà cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, ông đã có mặt tại hiện trường để động viên chị Hoa và tự tay nhặt hết số rác bay tứ tung trên đường do chủ quán áo quần vứt ra.

Ông Khoa cũng nhắc nhở người phụ nữ trẻ nếu tiếp tục vi phạm sẽ báo chính quyền địa phương.

Công an vào cuộc làm rõ vụ việc

Đến chiều ngày 20/5, những phản ứng dữ dội của dư luận về hành vi thiếu văn hóa của người phụ nữ trẻ đối với chị lao công vẫn chưa có chiều hướng lắng xuống. Theo ghi nhận, cửa hiệu quần áo của cô gái này đã đóng cửa suốt ngày hôm nay.

Liên quan đến vụ việc, vào sáng hôm nay, lực lượng Công an phường 1, TP Đông Hà đã đến ghi nhận tình hình, thu thập lời kể của một số người dân sống gần nơi xảy ra sự việc.

Công an phường 1 cũng đã mời chị T.T.Y.L và chị Dương Hoa (nhân viên môi trường bị đánh) về trụ sở để lấy lời khai, xác minh sự việc.

Tại cơ quan công an, chị L. phân bua rằng khi mình vứt rác ra đường, chị Hoa nói khó nghe nên mới bức xúc...

Ông ấy nói L. sai và mong chị bỏ qua

“Trong cuộc gặp tại trụ sở Công an phường 1, bố của Y.L có gửi lời xin lỗi đến chị. Ông này nói không biết sự việc cho đến khi nhận được điện thoại thông báo của công an. Ông ấy nói L. sai và mong chị bỏ qua”, chị Hoa cho biết.

Cũng theo lời chị Hoa, chị chỉ bị xây xát nhẹ ở mắt. “Việc đã xảy ra rồi, giờ cũng không mong muốn gì nhiều, chỉ mong làm sao để họ biết, lần sau đỡ coi thường các chị thế thôi. Bản thân chị cũng không bị gì mà phải yêu cầu bồi thường”, chị Hoa thẳng thắn nói.

TuThuoc24h.net