Epinastine - Tác dụng thuốc và các thông tin khác đầy đủ nhất
Tra cứu thuốc chuẩn nhất

Epinastine

Thông tin cơ bản thuốc Epinastine

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Chỉ định/Chống chỉ định

Chỉ định

Thuốc nhỏ mắt Epinastine được sử dụng để ngăn chặn tình trạng ngứa mắt do viêm kết mạc dị ứng (một tình trạng mà mắt trở nên ngứa, sưng, đỏ, và chảy nước mắt khi tiếp xúc với một số chất trong không khí).

Liều dùng và cách dùng

Nhỏ Epinastine vào mắt bị ảnh hưởng, thông thường là 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối, hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không sử dụng Epinastine thường xuyên hơn.

Trước tiên bạn cần rửa tay sạch sẽ, vệ sinh mắt bằng bông ẩm sau đó nhỏ thuốc vào góc trong của mắt. Chớp mắt nhiều lần để mi mắt chuyển động và dàn đều thuốc lên bề mặt của mắt sau đó dùng khăn hoặc giấy sạch lau nước mắt hoặc thuốc tràn ra vùng má.

Lưu ý: Tránh để mắt tiếp xúc trực tiếp với phần đầu ống, khoảng cách lý tưởng là 3 cm; Nắp tháo ra không đặt úp xuống, tốt nhất là cầm trong tay hoặc đặt ngang để tránh nhiễm bụi; Để giảm lượng thuốc đi xuống mũi, họng, người bệnh nên dùng 2 ngón trỏ đặt vào 2 thành mũi sát mắt rồi giữ 1 - 2 phút.

Thận trọng

Nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn đeo kính áp tròng. trong quá trình sử dụng thuốc nhỏ mắt epinastine, bạn không nên đeo kính áp tròng nếu mắt có màu đỏ hoặc bị kích thích, và bạn không nên sử dụng thuốc nhỏ mắt epinastine để điều trị kích thích mà bạn nghĩ rằng có thể được gây ra bởi kính áp tròng.

Gõ bỏ kính áp tròng trước khi bạn nhỏ epinastine và để nguyên trong ít nhất 10 phút sau đó mới đeo lại.

Epinastine có thể gây mờ mắt tạm thời sau khi bạn áp dụng nó. Đừng lái xe, sử dụng máy móc, hoặc làm bất cứ việc gì đòi hỏi tầm nhìn rõ ràng cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn có thể thực hiện các hoạt động này an toàn.

Tương tác với các thuốc khác

Trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt epinastine, hãy trao đổi với bác sĩ hoặc dược sĩ các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: cảm giác nóng mắt hoặc ngứa mắt; mí mắt bị sưng; mắt đỏ; đau đầu; sổ mũi

Khi gặp các triệu chứng này, hày gọi ngay bác sĩ: viêm họng; sốt, ớn lạnh, và các dấu hiệu nhiễm trùng khác

Quá liều và cách xử trí

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Khác

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC
Nhỏ liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian nhỏ liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG
Trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng, bạn có thể ăn uống bình thường.