Tác dụng thuốc

Tên thuốc: Egofovir
Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Chỉ định:

Tenofovir được sử dụng cùng với các loại thuốc khác để điều trị virus HIV ở người. Mặc dù tenofovir không chữa được HIV, nó có thể làm giảm cơ hội phát triển hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS) và các bệnh liên quan đến HIV như nhiễm trùng nặng hoặc ung thư. Dùng các thuốc này cùng với thực hành tình dục an toàn và thay đổi lối sống có thể làm giảm nguy cơ lây truyền virus HIV cho người khác.

Liều lượng:

Tenofovir viên nén thường được dùng một lần/ngày vào bữa ăn. Hãy dùng tenofovir đúng theo chỉ dẫn, không uống nhiều hơn, ít hơn hoặc thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ. Tiếp tục dùng tenofovir ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Đừng ngưng dùng tenofovir mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Thành phần: Tenofovir
Số đăng kí: QLĐB-428-14
Nhà đăng ký: Công ty cổ phần Dược phẩm TW 25
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm TW 25
Nhóm sản phẩm: Thuốc điều trị HIV
Tương tác thuốc:

Các loại thuốc có thể tương tác với Tenofovir bao gồm: adefovir, các loại thuốc khác có thể gây hại cho thận (bao gồm các aminoglycosid như amikacin / gentamicin, thuốc kháng viêm không steroid-NSAID như ibuprofen) .

Một số loại thuốc khác để điều trị nhiễm HIV (bao gồm cả atazanavir) cũng có thể tương tác với tenofovir. Tenofovir có thể làm giảm hiệu quả của atazanavir (bằng cách giảm nồng độ trong máu). Nếu bạn đang dùng atazanavir kết hợp với tenofovir, bạn có thể cần phải sử dụng ritonavir.

Tác dụng phụ:
  • Trong một vài trường hợp hiếm gặp, tenofovir đã gây ra vấn đề gan nghiêm trọng (đôi khi gây tử vong) và vấn đề trao đổi chất (nhiễm acid lactic). Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có các triệu chứng của bệnh gan (như buồn nôn liên tục, nôn mửa, dạ dày / đau bụng, phân nhạt màu, nước tiểu sẫm màu, vàng da và mắt mệt mỏi bất thường), hoặc nhiễm toan lactic (như khó chịu dạ dày, buồn nôn , nôn mửa, thở gấp, khó thở, buồn ngủ, đau cơ, yếu cơ, da lạnh). Những tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra thường xuyên hơn ở phụ nữ và bệnh nhân béo phì.
  • Các tác dụng phụ có thể xảy ra: cảm giác khó chịu ở dạ dày; tiêu chảy; nôn; đầy hơi; ăn mất ngon

Lưu ý:

Những thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo không được xem là toa thuốc.

Mọi vấn đề liên quan tuthuoc24h sẽ không chịu trách nhiệm. Mong mọi người chú ý.