Tác dụng thuốc

Tên thuốc: Clindamycin và Benzoyl Peroxide (thuốc bôi)
Chỉ định:

Điều trị tại chỗ mụn trứng cá ở bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên.

Liều lượng:

Rửa sạch nhẹ nhàng vùng da bị mụn với nước ấm, để khô trước khi dùng thuốc. Thoa một lớp thuốc mỏng lên vùng da bị mụn vào buổi tối hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tránh để thuốc dính vào mắt, miệng, môi, niêm mạc hoặc vùng da bị tổn thương.

Tương tác thuốc:

Erythromycin: Tránh dùng kết hợp thuốc với các sản phẩm có chứa erythromycin. Trong các nghiên cứu in vitro cho thấy có sự đối kháng giữa erythromycin và clindamycin.

Tránh dùng đồng thời với các thuốc bôi khác vì có thể gây bong da, tróc vẩy hay làm mòn da.

Các chất chặn thần kinh cơ: Clindamycin có đặc tính chặn thần kinh cơ, có thể làm tăng tác dụng của các thuốc chặn thần kinh - cơ khác. Nên thận trọng khi dùng đồng thời các thuốc này.

Tác dụng phụ:

Da khô, ngứa, lột da, da đỏ, tiêu chảy nặng, có máu hoặc chất nhầy trong phân, đau dạ dày nghiêm trọng hoặc bị chuột rút, thay đổi da hoặc móng tay - đây có thể là dấu hiệu của nhiễm nấm. Clindamycin và benzoyl peroxide có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào trong khi sử dụng thuốc.

Chống chỉ định:

Chống chỉ định ở những đối tượng sau:

  • Bệnh nhân quá mẫn cảm với clindamycin, benzoyl peroxide, các thành phần khác của thuốc hay lincomycin.
  • Người có tiền sử viêm ruột, viêm loét đại tràng, viêm đại tràng giả mạc hoặc viêm đại tràng có liên quan đến kháng sinh.

Lưu ý:

Những thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo không được xem là toa thuốc.

Mọi vấn đề liên quan tuthuoc24h sẽ không chịu trách nhiệm. Mong mọi người chú ý.