Tác dụng thuốc

Tên thuốc: Amphalizol 400
Đóng gói: Hộp 1 vỉ, 3 vỉ, 6 vỉ x 5 viên nén bao phim
Dạng bào chế: Hộp 1 vỉ, 3 vỉ, 6 vỉ x 5 viên nén bao phim
Chỉ định:

Linezolid được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng bao gồm viêm phổi, nhiễm trùng da và máu.

Liều lượng:

Linezolid có dạng viên nén và dung dịch, thường được dùng hai lần một ngày (mỗi 12 giờ) trong vòng 10 đến 28 ngày. Trẻ em 11 tuổi trở xuống thường dùng linezolid có hoặc không có thức ăn 2-3 lần một ngày (mỗi 8 đến 12 giờ) trong vòng 10 đến 28 ngày. Thời gian điều trị của bạn phụ thuộc vào loại nhiễm trùng mà bạn có. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.

Tiếp tục dùng linezolid ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Đừng bỏ qua các liều hoặc ngưng dùng linezolid mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn. Hãy linezolid cho đến khi bạn hoàn thành việc kê đơn, ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn. Dừng linezolid quá sớm có thể khiến vi khuẩn trở nên đề kháng với thuốc kháng sinh.

Thành phần: Linezolid
Số đăng kí: VD-14233-11
Nhóm sản phẩm: Thuốc khác
Tương tác thuốc:
  • Linezolid có thể tương tác với các thuốc monoamine oxidase.
  • Linezolid có tiềm năng tương tác với các thuốc adrenergic và serotonin.
Tác dụng phụ:

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: tiêu chảy; đau đầu; buồn nôn; nôn; đau bụng; khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ; chóng mặt; mảng trắng trong miệng; thay đổi màu sắc của lưỡi.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức hoặc được điều trị y tế khẩn cấp: nổi mề đay; phát ban; ngứa; khó thở hoặc nuốt; sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; khàn tiếng; nổi mụn nước; sốt; mất phối hợp; phản xạ hoạt động quá mức; nhầm lẫn, hay quên, hay suy nghĩ khó khăn; tiêu chảy nặng; chảy máu bất thường hoặc bầm tím; ho, ớn lạnh, đau cổ họng, và các dấu hiệu nhiễm trùng khác; những thay đổi trong tầm nhìn, màu sắc, mờ mắt; co giật.

Chống chỉ định:

Chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với linezolid hoặc bất kỳ thành phần khác của sản phẩm.

Chống chỉ định ở bệnh nhân dùng sản phẩm thuốc ức chế monoamine oxidas (ví dụ, phenelzine, isocarboxazid) trong vòng hai tuần trước đó.

Lưu ý:

Những thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo không được xem là toa thuốc.

Mọi vấn đề liên quan tuthuoc24h sẽ không chịu trách nhiệm. Mong mọi người chú ý.