Chồng ơi! Cho em thôi việc: Nghề làm vợ
Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Trang chủ Bạn Kể Tôi Nghe Duyên Phận

Chồng ơi! Cho em thôi việc: Nghề làm vợ

Vợ làm thủ quỹ không công thì bị cho là ngửa tay xin tiền, làm gì cũng bị chê bai, vậy mà nhiều người vẫn đang cố gắng hoàn thành, đó là nghề làm vợ không lương, không thưởng, nhiều áp lực và nhiều cấp trên.

Có hàng trăm thứ nghề khổ có, sướng có, nhưng dù thế nào thì họ vẫn đường đường chính chính được nhận lương như sức lực đã bỏ ra, còn được khen thưởng ấy vậy mà có một nghề trăm công nghìn việc, thủ quỹ không công thì bị cho là ngửa tay xin tiền, làm gì cũng bị chê bai, vậy mà nhiều người vẫn đang cố gắng hoàn thành, đó là nghề làm vợ không lương, không thưởng, nhiều áp lực và nhiều cấp trên.

Nghề này dành cho đối tượng phụ nữ lấy chồng, dẫu biết lấy chồng là phải chấp nhận cuộc sống khác với khi ở với bố mẹ, tuy nhiên nếu có gia đình và chồng yêu thương hiểu và thông cảm thì coi như được phúc do tu từ mấy kiếp, còn nếu không may vào gia đình chồng gia trưởng lạnh nhạt, xem thường dâu con thì chỉ ước nó giống như những công việc khác để còn thôi việc nhận trợ cấp thất nghiệp rồi đi xin một công việc khác. Nhưng không công việc này tuy không đòi hỏi lương nhưng cái tâm đã đặt vào nó quá nhiều nên khó quá mà dứt ra được.

Dưới đây là trích dẫn một bài viết nói về nghề làm vợ, bài viết rất thú vị và chị em đọc được như thấy nỗi uất ức không nên lời của mình ở trong đó.

“Ở Việt Nam, nghề khó nhất là nghề-làm-vợ. Thật sự! Bảo sao càng ngày con gái càng muốn kết hôn muộn. Chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng thì không thể lấy chồng đâu.

CÁI GÌ CŨNG LÀ LỖI CỦA VỢ…

1. Vợ ra mắt nhà chồng bằng việc vào bếp làm cỗ và rửa mấy mâm bát để “thử tài dâu mới”. Chồng ra mắt nhà vợ bằng việc “phải” ăn uống no say vài mâm cỗ để “thử tay nghề” của nhạc phụ nhạc mẫu.

2. Ai cũng “được quyền” soi mói vợ, kể cả cô em họ 8 đời của chồng. Chồng thì cứ như “Thánh sống”, cả nhà vợ ai cũng sợ mích lòng.

3. Vợ về nhà chồng phải “tự nhiên như ruồi” mà lao vào dọn dẹp, cơm nước nếu không muốn bị cho là lười biếng. Chồng về nhà vợ thì “cứ tự nhiên như khách”, ngồi uống nước trò chuyện với bố vợ và đợi mẹ vợ dọn cơm lên ăn.

4. Việc nhà chồng là việc của 2 vợ chồng, còn việc nhà vợ là việc của… bố mẹ vợ.

5. Chồng mệt, nằm nghỉ là do chồng mệt. Vợ mệt nằm nghỉ ngơi là do vợ lười, trốn việc nhà, làm nũng.

6. Chồng mệt mà cố gắng làm việc là “sống có trách nhiệm, cố gắng vì gia đình, số quá vất vả…”. Vợ mệt mà cố làm thì lại là “nó giả vờ mệt, diễn…”.

7. Sáng dậy chồng bận xem phim, xem đồng hồ tính đến giờ đi làm. Vợ cũng liếc đồng hồ suốt để tính xem còn đủ thời gian làm việc nọ, việc kia.

8. Vợ ăn mặc lôi thôi, gầy guộc xấu xí là do vợ không biết chăm sóc bản thân. Chồng ăn mặc lôi thôi, xuống cấp là do… vợ không biết chăm lo cho chồng.

9. Chồng đi nhậu với bạn là để giao lưu, vợ đi chơi với bạn là đàn đúm.

10. Chồng đi sớm về khuya là hết lòng vì công việc. Vợ đi sớm về muộn tí là “không biết đường về sớm mà lo việc gia đình, hết mình vì công việc làm gì?”. Lúc lương thấp vợ kêu ai?

11. Con ốm, con đau, nhà có việc luôn là vợ nghỉ làm, phải làm lơ trước khuôn mặt nhăn nhó không hài lòng của sếp.

12. Bố mẹ chồng ốm đau là vợ phải tự động lo thuốc men, chăm sóc. Bố mẹ vợ ốm được con rể gọi điện hỏi thăm tí đã thấy quý lắm rồi.

13. Đồ dùng trong nhà hỏng là do vợ “không biết dùng, không biết bảo quản”, chồng không có vướng víu gì vì “có khi nào chồng dùng đến?”, mà nếu nó hỏng do chồng thì cũng là vì “đồ đểu” hay “nó hết hạn sử dụng?” mà thôi.

14. Nhà cửa, đồ dùng bẩn là do vợ. Con hư do vợ. Con gầy do vợ không biết chăm. Con không ăn do mẹ nấu không ngon, không biết đổi món. Con thiếu chất, thừa chất cũng do mẹ, táo bón cũng do mẹ thiếu hiếu biết.

15. Nhà thiếu gì cũng kêu vợ không sắm, bữa ăn không có gì ăn là kêu không ngon. Lúc hết tiền lại do vợ tiêu hoang?

16. Chồng đi nhậu vợ phải kiên nhẫn đợi, gọi điện là “lèo nhèo, làm mất mặt chồng…”. Chồng đợi vợ chút gì là kêu vợ lề mề.

17. Đi làm về chồng thảnh thơi vừa đi vừa ngắm gái. Vợ lại đua xe tốc độ cao, đầu vừa lo lái xe vừa nghĩ xem hôm nay ăn gì, ở nhà còn thiếu những gì; mắt vừa nhìn đường vừa liếc hàng quán.

18. Vợ về nhà chỉ kịp hôn con là lao vào dọn dẹp, nấu nướng. Chồng thảnh thơi bế con đi chơi, bảo sao nó chẳng yêu quý bố hơn?

Bảo sao lúc yêu nhau thì vợ hiền lành nết na thế, giờ làm vợ làm mẹ thì hơn “sư tử”… bởi có quá nhiều thứ phải lo, phải làm và quá nhiều bất công. Làm phụ nữ nốt kiếp này, kiếp sau xin được làm đàn ông, nếu lỡ may rơi vào thân phụ nữ thì tôi cũng chỉ yêu phụ nữ mà thôi”.

Bài viết không phải hoàn toàn đúng với mọi người, nhưng có lẽ nó là tiếng nói của đa số chị em đúng với nội dung bài viết không ít thì nhiều, đó chỉ mới là nghề làm vợ chứ chưa nói đến trường hợp phải làm dâu, phải ở chung trong gia đình lớn, thì sẽ có nhiều việc hơn, nhiều ý kiến cá nhân, nhiều mong muốn nhiều thứ cần phải cố gắng hòa hợp. và con người thì ai cũng thích được đáp ứng bản thân hơn, mà vợ nếu không được yêu thương thì cũng chỉ là người dưng đâu đẩu mang về, nên vợ mới là người phải làm vừa lòng nhiều người.

Người không biết nên làm thế nào sẽ nói âu cũng là số mệnh “thân gái 12 bến nước trong nhờ đục chịu”, và có lẽ chính sự chịu đựng đó làm nên người đàn ông không coi việc nhà là việc của mình, ngay cả tự giặt quần áo, hay thậm chí đi lấy nước uống, không biết cần bao nhiêu thời gian thì tư tưởng này mới được khai thông.

Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá bi quan, hãy làm tròn trách nhiệm bổn phận của mình. Ở thời buổi này cơ hội công việc làm cũng không ít, đừng sống quá cam chịu, nên cố gắng độc lập ngay cả khi có chồng, để bản thân được thoải mái, tự tin, yêu bản thân hơn. Chúc các bạn luôn vui vẻ lạc quan và hạnh phúc!

TuThuoc24h.net