Các động tác yoga cải thiện đời sống tình dục giúp chuyện yêu thăng hoa
Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Trang chủ Thuốc Từ Tâm Yoga - Thiền

Các động tác yoga cải thiện đời sống tình dục giúp chuyện yêu thăng hoa

Đời sống tình dục rất quan trọng trong mối quan hệ vợ chồng nó là sự kết nối, yêu thương, niềm vui... Chuyện yêu sẽ càng nóng bỏng và trọn vẹn hơn nếu sự sảng khoái hòa lẫn vào nhau.

Đời sống tình dục rất quan trọng trong mối quan hệ vợ chồng nó là sự kết nối, yêu thương, niềm vui... Chuyện yêu sẽ càng nóng bỏng và trọn vẹn hơn nếu sự sảng khoái hòa lẫn vào nhau. Sau đây là những bài tập với những động tác yoga được thiết kế để kích thích toàn cơ thể, đặc biệt là những nhóm cơ bụng dưới (liên kết với xương chậu) cực kỳ quý giá với chuyện ấy.

1. Tư thế ngồi hít vào gập người

Ngồi thẳng người trên thảm, hai chân đan chéo đơn giản. Hầu hết chúng ta có thể ngồi trên bất kỳ 1 vật gì, 1 tấm mền, 1 khối Yoga. Động tác mở rộng đùi trong nhẹ nhàng là cách tuyệt vời để bắt đầu duỗi đùi trong, liên quan trực tiếp tới nhóm cơ bụng dưới. Bắt đầu chú ý vào nhịp thở. Hầu hết chúng ta không hít và thở đủ sâu. Bắt đầu hít 1 hơi thật sâu; khi đó bạn sẽ bắt đầu duỗi cơ hoành và cơ bụng dưới.

Duỗi thẳng cột sống khi thở ra cho tới khi nào hết hơi. Bạn sẽ cảm thấy các cơ bụng ép chặt lại để đẩy hết hơi từ trong phổi ra và nâng nhẹ cơ bụng dưới. Lặp lại trong 8 nhịp thở, sau đó giữ xương cột sống duỗi thẳng, gập về phía trước. Động tác gập người nhẹ này sẽ bắt đầu mở rộng các nhóm cơ hông ngoài để hỗ trợ cho xương chậu. Hít thở đủ 8 nhịp. Ngồi thẳng dậy và lặp lại toàn bộ với hai chân chéo ngược lại lúc ban đầu.

2. Tư thế góc cố định

Ngồi thẳng người, hai lòng bàn chân chạm nhau. Ấn mạnh các ngón chân vào nhau và kéo các ngón chân về phía sau (như trên hình). Hít thở sâu trong 6-8 nhịp, sau đó gập người phía trước. Tư thế này sẽ giúp duỗi thẳng hai đùi trong và kích thích xương chậu duỗi hoàn toàn.

3. Tư thế con mèo/bò

Đối với \Tạo tư thế 4 chân, hai cổ tay ở dưới hai vai và hai gối ở dưới hông, duỗi thẳng hai cánh tay. Ấn hai cẳng chân xuống thảm. Hai tay và đùi trông giống như 4 cây cột và xương cột sống sẽ tạo thành cây cầu giữ 4 cây cột. Khi hít vào, nâng ngực và mông lên; khi thở ra, đẩy bụng lên.

Khi hít vào, đẩy bụng xuống và nâng ngực mông lên. Khi thở ra hoàn toàn và cong lưng lên, nâng bụng dưới. Lặp lại thêm 10 nhịp hít thở.

4. Tư thế chó cúi đầu – Plank

Đối với tư thế Yoga cải thiện ham muốn này, để kích thích toàn cơ thể, bắt đầu ở bài tập chó cúi đầu.

Khi hít vào hoàn toàn, đẩy người về phía trước để tạo Plank. Khi thở ra, nâng bụng dưới, cảm nhận các cơ thu lại, hướng đầu xướng dưới tạo tư thế chó cúi đầu. Tiếp tục thêm 10 nhịp hít thở.

5. Tư thế ghế ngồi

Dồn trọng lượng xuống hai gót chân, ngồi xuống phía sau như ngồi trên ghế. Giữ bàn chân thẳng trên sàn, duỗi hai tay thẳng qua đầu. Bạn sẽ cảm thấy bụng dưới hơi săn. Hít thở sâu và giữ yên trong 6-12 nhịp thở.

6. Tư thế chim đại bàng

Bắt đầu ở tư thế ghế ngồi. Chéo chân phải qua chân trái và vòng 1 hay 2 vòng. Nếu bạn thấy khó giữ thăng bằng, hãy chéo hai chân và để mũi chân tựa trên sàn để tạo điểm tựa. Duỗi hai tay thẳng về phía trước; chéo tay trái dưới tay phải, vòng chéo 1 hay 2 lần. Bài tập này kích thích và duỗi thẳng cơ xương chậu. Giữ yên trong 8 nhịp hít thở. Đổi bên.

7. Tư thế cây cầu

Để thực hiện bài tập Yoga tăng ham muốn này, hãy nằm ngửa người trên lưng, hai gối gập và hai bàn chân chống đất, rộng bằng hông. Hai gối thẳng trên hai gót chân. Hít vào để nâng hông, đan chéo hai tay. (nếu quá khó, chỉ gập hai cùi chỏ và để các ngón tay hướng lên trần.) Giữ cằm song song với sàn. Giữ hai bàn chân thẳng trên sàn. Giữ yên trong 6 nhịp hít thở.

8. Tư thế cây cầu biến thể

Giữ nguyên tư thế cây cầu và duỗi 1 chân lên trần. Giữ yên trong 6 nhịp hít thở và sau đó đổi chân. Lặp lại 3 lần. Bài tập này giúp duỗi thẳng các múi cơ hông ngoài, giúp tăng sức mạnh cho xương chậu. Khi các nhóm cơ này yếu, xương chậu không thể nào duỗi được.

9. Tư thế duỗi chân lên tường

Từ tư thế cây cầu, đặt 1 khối Yoga ngay dưới xương cụt. Duỗi thẳng hai chân về phía trần, giữ hai gót chân ngay trên hông. Giữ yên trong 1-3 phút.

Những động tác yoga đơn giản lại có thế mang lại cho bạn chuyện ấy hòa hợp, lại còn giúp nâng cao sức khỏe. Dĩ nhiên với những động tác yoga tác động lên cơ bụng giúp giảm mỡ bụng, những động tác thư giãn giúp dễ ngủ. Rất đáng để thử, rồi bạn sẽ thấy hiệu quả của nó.

Xem thêm: Giúp khớp háng mở rộng và linh hoạt nhờ các bài tập yoga

Xem thêm: Giải tỏa những boăn khoăn về yoga cho người mới bắt đầu

TuThuoc24h.net