Tác dụng thuốc

Tên thuốc: Cevimeline
Chỉ định:

Điều trị chứng khô miệng ở bệnh nhân có hội chứng Sjogren.

Liều lượng:

Liều khuyến cáo 30mg x 3 lần/ ngày.

Tương tác thuốc:

Cevimeline nên được dùng thận trọng ở bệnh nhân dùng thuốc đối kháng beta-adrenergic vì nguy cơ mắc rối loạn dẫn truyền. Dùng đồng thời thuốc có tác dụng giống thần kinh đối giao cảm với Cevimeline có thể gây ra các tác dụng không mong muốn (đau đầu, rối loạn thị giác, chảy nước mắt, đổ mồ hôi, suy hô hấp, co thắt đường tiêu hóa, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, block nhĩ thất, nhịp tim nhanh, chậm nhịp tim, hạ huyết áp, tăng huyết áp, sốc, rối loạn tâm thần, rối loạn nhịp tim, run). Cevimeline có thể kích hoạt tác dụng đối kháng tại thụ thể muscarinic của thuốc dùng đồng thời.

Thuốc ức chế CYP2D6 và CYP3A3/4 cũng ức chế sự chuyển hóa của Cevimeline. Cevimeline nên được sử dụng thận trọng ở những người biết hoặc nghi ngờ thiếu hụt men CYP2D6.

Tác dụng phụ:

Đổ mồ hôi, buồn nôn, sổ mũi, đau đầu dữ dội, thay đổi trong tầm nhìn, rách mắt, khó thở, đau bụng, thay đổi nhịp tim, thay đổi huyết áp, nhầm lẫn, tay run không thể kiểm soát. Cevimeline có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc.

Chống chỉ định:

Chống chỉ định ở bệnh nhân hen không được kiểm soát, có tiền sử quá mẫn với cevimeline, có bệnh gây co đồng tử như viêm mống mắt cấp tính và tăng nhãn áp góc đóng.

Lưu ý:

Những thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo không được xem là toa thuốc.

Mọi vấn đề liên quan tuthuoc24h sẽ không chịu trách nhiệm. Mong mọi người chú ý.