Cách làm sữa chua nha đam ngon đúng điệu

Sữa chua nha đam vô cùng dễ làm tại nhà, vừa bổ dưỡng lại vừa an toàn, ngon đúng điệu không cưỡng lại được.

Sữa chua nha đam luôn là món ăn được yêu thích không những của các chị em phụ nữ đang chăm sóc sắc đẹp của mình, mà còn là thực phẩm có lợi cho tiêu hóa được mọi lứa tuổi, mọi giới tính đều lựa chọn và tin dùng. Thế nhưng, để không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh, chúng ta hoàn toàn có thể tự tay vào bếp để sẵn sàng cho ra sản phẩm sữa chua nha đam chẳng kém cạnh ai. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách làm sữa chua nha đam ngon đúng điệu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho sữa chua nha đam

+ Hũ đựng sữa chua: 8 hũ.

+ Sữa đặc: 1 hộp

+ Nha đam: 1 nhánh.

+ Nước sôi: 1 hộp (sử dụng hộp sữa đặc để đong luôn).

+ Sữa chua cái: 250 gram.

+ Sữa tươi: 2 hộp (sử dụng sữa không đường).

Cách làm sữa chua nha đam

*Sơ chế nha đam

6 bước để sơ chế nha đam để làm sữa chua nha đam

Bước 1: Lựa chọn những bẹ nha đam xanh, tươi, gọt bỏ phần da xanh, chỉ giữ lại phần ruột. Sau đó đem đi rửa sạch bằng nước lạnh nhiều lần.

Bước 2: Ngâm nha đam vừa làm sạch trong nước lạnh, bỏ thêm một ít muối và chanh khoảng 5p để loại bỏ hết những chất nhờn

Bước 3: Sau 5p, đem nha đam đi rửa sạch thêm lần nữa để có thể loại bỏ hoàn toàn những chất nhớn trong nha đam. Như vậy sữa chua của bạn sẽ ngon hơn.

Bước 4: Cắt nha đam thành dạng hạt lựu vừa ăn, sau đó tiếp tục rửa sạch chất nhờn thêm nhiều lần nữa cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng

Bước 5: Chuẩn bị nồi nước sôi, cho nha đam vào nước sôi khoảng 45 giây đến 1 phút, sau đó vớt nha đam ra và ngâm nha đam vào nước đá có pha một chút đường

Bước 6: Khi ngâm nha đam trong nước đá có đường, giai đoạn này sẽ quyết đinh lên vị ngọt của nha đam trong sữa chua, do vậy bạn có thể để nhiều hơn hoặc ít hơn 1 đến 2 giờ tùy theo sở thích mỗi người.

*Làm nước sữa chua

Làm nước sữa chua cho sữa chua nha đam

Bước 7: Đổ hộp sữa đặc vào âu nước sôi và dùng thìa khuấy đều lên.

Bước 8: Tiếp tục cho sữa tươi vào cùng và khuấy đều lên lần nữa. Dùng rây rây đều hỗn hợp sữa thêm lần nữa để bỏ nha đam vào cùng hỗn hợp

*Giai đoạn đóng hộp và ủ sữa chua

Bước cuối cùng cho làm sữa chua nha đam

Bước 9: Cho hỗn hợp sữa nha đam vào các lọ đã chuẩn bị trước, sau đó cho các lọ vào một cái nồi có đáy sâu và có nắp đậy.

Bước 10: đun một nồi nước sôi, sau đó để vài phút cho nước bớt nóng và đổ từ từ vào nồi có chứa những lọ sữa chua với mức nước khoảng 1/3 lọ sữa chua. Đậy nắp lại và ủ khoảng 7 – 8 tiếng, nếu dùng máy ủ có thể ủ trong khoảng thời gian 5-6 tiếng.

Sau đó chỉ cần mở ra và cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè rồi.

Hi vọng rằng, qua bài viết này, các bạn sẽ lại có thêm được một bí quyết nho nhỏ để gắn kết những người thương yêu của mình. Sữa chua nha đam sẽ không thể ngon hơn nếu chẳng phải từ đôi bàn tay bạn làm ra.

Chúc mọi thưởng thức sữa chua nha đam ngon miệng nhé!

Hy vọng cách làm sữa chua nha đam Tuthuoc24h.net mang lại thực sự giúp ích cho bạn.

TuThuoc24h.net