Nairet - Tác dụng thuốc và các thông tin khác đầy đủ nhất
Tra cứu thuốc chuẩn nhất

Nairet

Tra cứu thông tin về thuốc Nairet trên Tủ thuốc 24h, bao gồm: công dụng, liều lượng, tác dụng phụ, tương tác thuốc...

Thông tin cơ bản thuốc Nairet

Số đăng ký

VN-9564-10

Nhà sản xuất

Công ty TNHH Dược phẩm Việt Lâm

Dạng bào chế

Dung dịch tiêm

Quy cách đóng gói

Hộp 5 ống x 1ml

Thành phần

Terbutaline

Dạng thuốc và hàm lượng

1,5mg/ml

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Chỉ định/Chống chỉ định

Chỉ định

Terbutaline được sử dụng để điều trị tình trạng khò khè, khó thở, ho, tức ngực gây ra bởi bệnh hen suyễn, viêm phế quản mạn tính và khí thũng.

Chống chỉ định

Chống chỉ định với các bệnh nhân quá mẫn với các thành phần của thuốc

Liều dùng và cách dùng

Terbutaline dạng viên nén thường được dùng ba lần một ngày, một lần mỗi sáu giờ. Hãy dùng terbutaline đúng theo chỉ dẫn, không uống nhiều hơn, ít hơn hoặc thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ.

Mỗi liều của terbutaline có thể kiểm soát các triệu chứng của bạn ít nhất 6 giờ sau khi uống. Nếu bạn thấy rằng các triệu chứng của bạn trở lại trước 6 tiếng, có thể terbutaline không kiểm soát được các triệu chứng của bạn như ban đầu hoặc các triệu chứng của bạn đang trở nên tệ hơn, hãy gọi cho bác sĩ của bạn.

Terbutaline có thể kiểm soát các triệu chứng nhưng sẽ không chữa trị tình trạng bệnh lý. Tiếp tục sử dụng terbutaline ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Đừng ngưng dùng terbutaline mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Thận trọng

  • Sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân bị rối loạn tim mạch, bao gồm cả bệnh thiếu máu tim, cao huyết áp và rối loạn nhịp tim; ở bệnh nhân cường giáp hoặc đái tháo đường; và những người có rối loạn co giật. Thay đổi đáng kể trong tâm thu và tâm trương huyết áp đã được ghi nhân và có thể sẽ xảy ra ở những bệnh nhân này.
  • Phản ứng quá mẫn tức thì và cơn co thắt phế quản đã được ghi nhận sau khi dùng terbutaline.

Tương tác với các thuốc khác

Việc sử dụng đồng thời với các thuốc cường giao cảm khác với terbutaline là không nên, vì có thể gây ảnh hưởng đến hệ tim mạch, có thể có hại cho bệnh nhân.

Terbutaline nên được dùng thận trọng với bệnh nhân đang được điều trị bằng thuốc ức chế monoamine oxidase hoặc thuốc chống trầm cảm ba vòng vì tác động của terbutaline trên hệ thống mạch máu có thể tăng.

Tác dụng phụ

  • Các tác dụng phụ có thể xảy ra: lắc không kiểm soát được một phần của cơ thể; căng thẳng; chóng mặt; buồn ngủ; yếu đuối; đau đầu; buồn nôn; nôn; ra mồ hôi; khô miệng.
  • Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào dưới đây, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: thở khó khăn; nghẹt cổ họng; nhịp tim nhanh hoặc không đều; tức ngực; co giật.

Quá liều và cách xử trí

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức. Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm: tức ngực; nhịp tim nhanh hoặc không đều; chóng mặt hoặc ngất xỉu; căng thẳng; đau đầu; lắc không kiểm soát được một phần của cơ thể; mệt mỏi quá mức; khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ; khô miệng; co giật.

Khác

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC
Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian uống liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG
Trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng, bạn có thể ăn uống bình thường.