Tác dụng thuốc

Tên thuốc: Ikotiz 2
Đóng gói: Hộp 10 vỉ nhôm x 10 viên
Dạng bào chế: Viên nén không bao
Chỉ định:

Tizanidine được sử dụng để làm giảm sự co thắt và tăng trương lực cơ do bệnh đa xơ cứng, đột quỵ, chấn thương não hoặc chấn thương cột sống.

Liều lượng:

Liều khởi đầu là 2-4 mg uống mỗi 6-8 giờ, có thể uống 3 liều trong 24 giờ. Tăng 2-4 mg cho đến khi thuốc phát huy tác dụng cần thiết. Tuy nhiên, liều tối đa là 36 mg/ngày.

Số đăng kí: VN-15761-12
Nhà đăng ký: Công ty cổ phần dược phẩm Ánh Sao
Nhà sản xuất: IKO Overseas
Nhóm sản phẩm: Thuốc giãn cơ và tăng trương lực cơ
Tương tác thuốc:
  • Tizanidine không nên được sử dụng với ciprofloxacin (Cipro), amiodarone (Cordarone), cimetidine (Tagamet), thuốc tránh thai, acyclovir (Zovirax), và fluvoxamine (Luvox). Các loại thuốc này có thể làm chậm sự thải trừ của tizanidine ra khỏi cơ thể, làm tăng sự an thần, buồn ngủ và làm chậm phản xạ ở người dùng.
  • Tizanidine nên thận trọng khi dùng với các thuốc như alprazolam (Xanax), clonazepam (Klonopin), diazepam (Valium), zolpidem (Ambien), oxycodone (Roxicodone), hydromorphone (Dilaudid), amitriptyline (Elavil), nortriptyline (Pamelor) và rượu vì chúng có thể làm tăng tác dụng phụ của Tizanidine.
Tác dụng phụ:

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: chóng mặt; buồn ngủ; căng thẳng; trầm cảm; nôn; cảm giác ngứa ran ở tay, chân, bàn tay và bàn chân; khô miệng; táo bón; tiêu chảy; đau bụng; ợ nóng; tăng co thắt cơ bắp; đau lưng; phát ban; ra mồ hôi nhiều.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này, hãy tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức: buồn nôn; cực kỳ mệt mỏi; chảy máu hoặc bầm tím bất thường; thiếu năng lượng; ăn mất ngon; đau ở phần trên bên phải của dạ dày; vàng da hoặc mắt; triệu chứng giống như cúm không rõ nguyên nhân; ảo giác; ; nhịp tim chậm; những thay đổi trong tầm nhìn.

Chống chỉ định:

Zanaflex chống chỉ định ở những bệnh nhân đang dùng thuốc ức chế mạnh CYP1A2, chẳng hạn như fluvoxamine hoặc ciprofloxacin.

Lưu ý:

Những thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo không được xem là toa thuốc.

Mọi vấn đề liên quan tuthuoc24h sẽ không chịu trách nhiệm. Mong mọi người chú ý.