Tác dụng thuốc

Tên thuốc: Eftimoxin
Đóng gói: hộp 1 vỉ x 10 viên bao phim
Chỉ định:

Moxifloxacin được sử dụng để điều trị các nhiễm trùng nhất định như viêm phổi, viêm phế quản, xoang, da, vùng bụng gây ra bởi vi khuẩn. Moxifloxacin là thuốc kháng sinh fluoroquinolones. Nó hoạt động bằng cách giết chết các vi khuẩn gây viêm nhiễm. Thuốc này không dùng cho điều trị cảm lạnh, cúm, hoặc các nhiễm virus khác.

Liều lượng:

Moxifloxacin là thuốc dạng viên được sử dụng bằng đường miệng. Nó thường được dùng 1 lần/ ngày trong 5-21 ngày. Thời gian điều trị phụ thuộc vào loại nhiễm khuẩn cần được điều trị. Hãy dùng moxifloxacin vào cùng một khoảng thời gian mỗi ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ về bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Hãy dùng moxifloxacin đúng theo chỉ dẫn, không uống nhiều hơn hoặc ít hơn so với quy định của bác sĩ. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn trong vài ngày đầu điều trị với moxifloxacin. Nếu các triệu chứng không cải thiện hoặc nếu chúng trở nên tồi tệ hơn, hãy gọi cho bác sĩ của bạn. Dùng moxifloxacin cho đến khi bạn hoàn thành đơn thuốc, ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn, không ngưng dùng moxifloxacin mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn trừ khi bạn gặp một số tác dụng phụ nghiêm trọng được liệt kê trong phần cảnh báo và phần tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu ngưng dùng moxifloxacin quá sớm hoặc nếu bạn bỏ qua liều, nhiễm khuẩn của bạn có thể không được điều trị triệt để và vi khuẩn có thể trở nên đề kháng với thuốc kháng sinh.

Thành phần: Moxifloxacin
Số đăng kí: VD-13297-10
Nhà đăng ký: Công ty cổ phần dược phẩm 3/2
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm 3/2
Nhóm sản phẩm: Thuốc kháng sinh
Tương tác thuốc:

Một số thuốc có thể tương tác với moxifloxacin. Hãy cho bác sĩ của bạn biết về tất cả các loại thuốc bạn đang sử dụng, đặc biệt là các loại thuốc sau:

  • Corticosteroid (prednisone) vì nguy cơ cgây các tác dụng phụ về dây chằng có thể tăng.
  • Thuốc chống loạn nhịp (amiodarone, dofetilide, dronedaron, procainamide, quinidine, sotalol), cisapride, thuốc lợi tiểu (furosemide, hydrochlorothiazide), erythromycin, thuốc điều trị về tâm thần hoặc thuốc chống trầm cảm ba vòng (amitriptyline) vì nó có thể gây các nguy cơ nghiêm trọng và có thể gây tử vong.
  • Insulin hay thuốc điều trị tiểu đường (glyburide) vì có thể gây rối loạn lượng đường trong máu.
  • Warfarin vì nguy cơ chảy máu có thể được tăng lên do moxifloxacin
  • Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) (ibuprofen, ketorolac) vì chúng có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ của moxifloxacin

Hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm về những loại thuốc có thể gây tương tác với moxifloxacin.

Tác dụng phụ:

Moxifloxacin có thể gây ra tác dụng phụ như: buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, ợ nóng, ăn mất ngon, thay đổi vị giác, lở loét trong miệng hay trên lưỡi, xuất hiện các mảng trắng trong miệng, khô miệng, đau đầu, yếu đuối, ra mồ hôi, ngứa âm đạo hoặc cảm giác nóng rát.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức, nhưng không được tự ý ngưng dùng moxifloxacin mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn: tiêu chảy nặng (phân lỏng, phân có dính máu), sốt, đau dạ dày (có thể xảy ra sau 2 tháng hoặc hơn kể từ khi bắt đầu điều trị), hoa mắt, lú lẫn, căng thẳng, lo lắng, bồn chồn, luôn cảm giác lo sợ, buồn râuf, gặp ảo giác, khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ, hay gặp ác mộng, cơ thể rung lắc không kiểm soát.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy ngưng dùng moxifloxacin và gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức hoặc cần sự trợ giúp y tế khẩn cấp: phát ban, nổi mề đay, ngứa, bong tróc hoặc phồng rộp da, bị sốt, sưng mắt, mặt, miệng. môi, lưỡi, cổ họng, bàn tay, bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân, khàn tiếng, khó thở hoặc nuốt, nhịp tim nhanh, ngất xỉu, mất ý thức, vàng da hoặc mắt, nước tiểu đậm màu, giảm tiểu tiện, co giật, bầm tím hoặc chảy máu bất thường, đau khớp hoặc cơ bắp.

Moxifloxacin (thuốc tiêm) có thể gây tổn thương thần kinh và chúng có thể không mất đi ngay cả sau khi bạn ngừng sử dụng thuốc tiêm moxifloxacin. Sự tổn thương này có thể xảy ra ngay sau khi bạn bắt đầu sử dụng moxifloxacin. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: tê, ngứa, đau, hoặc nóng ran ở cánh tay hoặc chân; hoặc một sự thay đổi trong khả năng cảm nhận cảm nhận ánh sáng...

Chống chỉ định:

Không sử dụng moxifloxacin nếu:

  • bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần trong moxifloxacin hoặc bất kỳ thuốc kháng sinh fluoroquinolone nào khác (chẳng hạn levofloxacin)
  • bạn bị nhịp tim bất thường hoặc nồng độ kali trong máu thấp
  • bạn có tiền sử nhược cơ
  • bạn đang dùng các loại thuốc chống loạn nhịp nhất định (amiodarone, dronedaron, procainamide, quinidine, sotalol)

Thông báo với bác sĩ về tình hình sức khỏe của bạn ngay lập tức nếu bạn đang gặp bất kỳ trường hợp nào như ở trên.

Lưu ý:

Những thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo không được xem là toa thuốc.

Mọi vấn đề liên quan tuthuoc24h sẽ không chịu trách nhiệm. Mong mọi người chú ý.