Baclofen (Đường miệng) - Tác dụng thuốc và các thông tin khác đầy đủ nhất
Tra cứu thuốc chuẩn nhất

Baclofen (Đường miệng)

Thông tin cơ bản thuốc Baclofen (Đường miệng)

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Chỉ định/Chống chỉ định

Chỉ định

Baclofen tác động lên các dây thần kinh tủy sống và làm giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng của các cơn co thắt gây ra bởi bệnh đa xơ cứng, bệnh tủy sống. Nó cũng làm giảm đau và cải thiện chuyển động cơ bắp. Thuốc này cũng đôi khi được sử dụng với các mục đích khác; hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Chống chỉ định

Không dùng thuốc này nếu bạn bị dị ứng với thuốc hoặc với bất cứ thành phần nào trong thuốc.

Liều dùng và cách dùng

Baclofen là thuốc dạng viên nén được sử dụng bằng đường miệng. Nó thường được dùng 3 lần/ ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Hãy dùng baclofen đúng theo chỉ dẫn. Đừng uống nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc dùng nó thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ. Tiếp tục dùng baclofen ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Đừng ngưng dùng baclofen mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn, đặc biệt là nếu bạn đã dùng chúng với liều lượng lớn trong một thời gian dài.

Thận trọng

Trước khi dùng baclofen, cho bác sĩ và dược sĩ của bạn biết nếu bạn bị dị ứng với baclofen hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác. Nói với bác sĩ và dược sĩ về tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng, đặc biệt là thuốc giãn cơ, thuốc ngủ, thuốc an thần, và các loại vitamin. Nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn bị hoặc đã từng bị bệnh thận, động kinh, loét, đột quỵ, bệnh thấp khớp, bại liệt, bệnh Parkinson hoặc bệnh tâm thần. Thuốc này có thể làm cho bạn buồn ngủ. Đừng lái xe hay vận hành máy móc cho đến khi bạn hoàn toàn tỉnh táo. Rượu có thể làm tăng cơn buồn ngủ khi sử dụng thuốc này.

Tương tác với các thuốc khác

Thuốc này có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Tác dụng phụ

Baclofen có thể gây ra tác dụng phụ như: buồn ngủ, hoa mắt, yếu đuối, lú lẫn, đau dạ dày. Nếu bạn gặp một trong các triệu chứng sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: khó thở, co giật.

Quá liều và cách xử trí

Trong trường hợp quá liều, gọi ngay cho bác sĩ, hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, gọi trung tâm cấp cứu 115.

Khác

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu đã gần tới giờ uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đó và tiếp tục lịch trình dùng thuốc theo chỉ dẫn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.