Tác dụng thuốc

Tên thuốc: Baclofen (Đường miệng)
Chỉ định:

Baclofen tác động lên các dây thần kinh tủy sống và làm giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng của các cơn co thắt gây ra bởi bệnh đa xơ cứng, bệnh tủy sống. Nó cũng làm giảm đau và cải thiện chuyển động cơ bắp. Thuốc này cũng đôi khi được sử dụng với các mục đích khác; hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Liều lượng:

Baclofen là thuốc dạng viên nén được sử dụng bằng đường miệng. Nó thường được dùng 3 lần/ ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Hãy dùng baclofen đúng theo chỉ dẫn. Đừng uống nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc dùng nó thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ. Tiếp tục dùng baclofen ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Đừng ngưng dùng baclofen mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn, đặc biệt là nếu bạn đã dùng chúng với liều lượng lớn trong một thời gian dài.

Tương tác thuốc:

Thuốc này có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Tác dụng phụ:

Baclofen có thể gây ra tác dụng phụ như: buồn ngủ, hoa mắt, yếu đuối, lú lẫn, đau dạ dày. Nếu bạn gặp một trong các triệu chứng sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: khó thở, co giật.

Chống chỉ định:

Không dùng thuốc này nếu bạn bị dị ứng với thuốc hoặc với bất cứ thành phần nào trong thuốc.

Lưu ý:

Những thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo không được xem là toa thuốc.

Mọi vấn đề liên quan tuthuoc24h sẽ không chịu trách nhiệm. Mong mọi người chú ý.