Allipem 100 mg - Tác dụng thuốc và các thông tin khác đầy đủ nhất
Tra cứu thuốc chuẩn nhất

Allipem 100 mg

Thông tin cơ bản thuốc Allipem 100 mg

Số đăng ký

VN2-330-15

Nhà sản xuất

Korea United Pharm. Inc.

Quy cách đóng gói

hộp 1 lọ

Thành phần

Pemetrexed (thuốc tiêm)

Chỉ định/Chống chỉ định

Chỉ định

  • Điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ tiến triển hoặc di căn sau khi các loại thuốc ung thư khác đã được thử nghiệm nhưng không thành công.
  • Điều trị u trung biểu mô, một dạng ung thư phổi liên quan đến tiếp xúc với amiăng.

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những bệnh nhân có tiền sử phản ứng quá mẫn với Pemetrexed.

Liều dùng và cách dùng

Sử dụng kết hợp với Cisplatin để điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Liều khuyến cáo của pemetrexed là 500mg / m² truyền tĩnh mạch trong 10 phút vào ngày 1 của mỗi chu kỳ 21 ngày. Liều khuyến cáo của cisplatin là 75mg / m², truyền trên 2 giờ bắt đầu khoảng 30 phút sau khi kết thúc truyền pemetrexed.

Liều đơn bảo trì sau liệu pháp thứ nhất hoặc thứ hai: 500mg / m² truyền tĩnh mạch trong 10 phút vào ngày 1 của mỗi chu kỳ 21 ngày.

Thận trọng

Trước khi dùng pemetrexed, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với pemetrexed, mannitol hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác và các thuốc bạn đang sử dụng. Nói cho bác sĩ biết nếu bạn có tràn dịch màng phổi, cổ trướng, có hay đã từng có suy thận hoặc bệnh gan.

  • Trẻ em: Hiệu quả của pemetrexed ở bệnh nhân nhi chưa được chứng minh.
  • Bệnh nhân bị suy thận: Pemetrexed được đào thải chủ yếu qua thận. Giảm chức năng thận sẽ dẫn tới giảm giải phóng pemetrexed. Cần cân nhắc liều dùng.

Tương tác với các thuốc khác

  • Thuốc chống viêm không steroid (NSAID): Mặc dù ibuprofen (400mg x 4 lần / ngày) có thể làm giảm độ thanh thải của pemetrexed, thuốc có thể được dùng kết hợp với pemetrexed ở những bệnh nhân có chức năng thận bình thường (độ thanh thải creatinine ≥ 80 mL / phút). Không cần điều chỉnh liều pemetrexed ở những bệnh nhân này.
  • Thuốc gây độc cho thận: Dùng đồng thời pemetrexed với các thuốc gây độc cho thận có thể dẫn đến chậm giải phóng pemetrexed.

Tác dụng phụ

  • Buồn nôn, nôn, táo bón, ăn mất ngon, giảm cân, mệt mỏi, yếu ớt, da nhợt nhạt, đau đầu, chóng mặt, nhầm lẫn, nhịp tim nhanh, khó ngủ hoặc khó duy trì giấc ngủ, thay đổi tâm trạng, trầm cảm, đau khớp hoặc cơ bắp, tiêu chảy, lở loét và / hoặc đỏ trong miệng / cổ họng / trên môi, chảy máu bất thường hoặc bầm tím, đau họng, sốt, ớn lạnh, ho hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng khác, tức ngực, khó thở hoặc khó nuốt, nói chậm hoặc khó khăn, chóng mặt hoặc muốn ngất, yếu hoặc tê tay / chân, đau, rát, tê hoặc ngứa ran ở bàn tay hoặc bàn chân, nổi mề đay, phát ban, ngứa, giảm tiểu tiện. Pemetrexed có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc này.
  • Trước khi điều trị bằng Pemetrexed, cần bổ sung axit folic (đường uống) và vitamin B12 (tiêm bắp) để giảm nhiễm độc máu và đường tiêu hóa. Pemetrexed có thể ngăn chặn chức năng tủy xương, gây giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu và thiếu máu (hay thiếu máu toàn bộ), suy tủy, suy giảm chức năng thận.

Quá liều và cách xử trí

Các triệu chứng của quá liều có thể bao gồm: phát ban, lở loét và / hoặc đỏ trong miệng / cổ họng / trên môi, chảy máu bất thường hoặc bầm tím. Đau họng, sốt, ớn lạnh, ho hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng khác, cực kỳ mệt mỏi, yếu ớt, da nhợt nhạt, đau đầu, chóng mặt, nhầm lẫn, nhịp tim nhanh, khó ngủ hoặc khó duy trì giấc ngủ. Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Khác

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC
Nếu bạn bỏ lỡ cuộc hẹn để nhận được liều tiêm pemetrexed, hãy gọi cho bác sĩ càng sớm càng tốt.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG
Duy trì chế độ ăn uống bình thường, trừ khi có chỉ định khác của bác sĩ.