Giá trị bản thân sẽ tăng lên khi học theo 7 điều sau đây

Giá trị bản thân sẽ tăng lên khi học theo 7 điều sau đây

Càng vấp ngã mới càng sửa chữa được bản thân để biến bản thân trở nên tốt hơn. Hãy nhớ khi bạn trở nên xuất sắc, tự nhiên sẽ có người kề vai sát cánh bên bạn.

Chúng tôi đang nói đến bài viết của chuyên gia kinh tế, giảng viên Đại học Ngân hàng TP HCM, TS Lê Thẩm Dương là cái tên quá quen thuộc, những câu nói đầy thâm thúy, những mẩu chuyện nhân văn, ông sử dụng từ ngữ một cách điêu luyện, khéo léo, lối diễn tả cực lỳ lôi cuốn, một trong số những câu tôi rất thích “mọi chuyện đều là chuyện nhỏ chỉ có lấy vợ nhỏ là chuyện lớn” câu nói vừa vui vừa dí dỏm này theo tôi nó dễ đi vào trí nhớ và khuấy động tâm thức của một số ông chồng đang mon men cái ý định vợ nhỏ, hoặc câu “miếng phô mai có sẵn chỉ có ở trên cái bẫy chuột” nhắc nhở chúng ta không có gì là dễ dàng, cứ đâm đầu vào những thứ dễ dàng thì càng dễ lụi tàn.

Đây là quan điểm cá nhân của TS và nhận đươc sự đồng tình của khá nhiều người và tôi là một trong số đó, “thấy người ta giỏi hơn mình, cuối xuống thừa nhận, và cố gắng được như vậy.”, mặc dù chúng ta cũng biết tự biết mạnh mẽ, tự đưa ra lời khuyên cho chính mình, tự yêu bản thân mình, nhưng nếu muốn bản thân tốt hơn, được nể trọng hơn, cuốn hút hơn với người khác nhất là người khác giới thì hãy lắng nghe những điều hay từ lời khuyên của người đàn ông, và TS Lê Thẩm Dương là một người tin cậy. Cùng đọc nguyên văn bài viết của vị Tiến Sĩ này nhé.
 
"Là con gái, NHẤT ĐỊNH PHẢI TRỞ NÊN THẬT XUẤT SẮC!

  1. Bạn cần phải trở thành một người trầm tĩnh, cho dù có chuyện gì cũng phải bình tĩnh tỏ ra như không. Không được phiền não, không được thầm thương trộm nhớ, không được quay đầu. Cứ sống tốt cuộc sống của bản thân không được nghe lời người khác bàn tán. Bạn phải nhớ không phải tất cả cá trên thế giới này đều sống chung một biển.
  2. Đừng suốt đêm nghịch điện thoại, đọc nhiều sách, vận động nhiều, chăm sóc bản thân thật tốt, muốn sửa đổi bản thân không bao giờ là muộn.
  3. Đường khó đi là do bản thân chọn, người khiến bạn đau lòng cũng là do bạn cho phép, hối hận cũng vô dụng. An ủi cũng chỉ là những lời nói ấm áp vô dụng, đừng nghĩ có thể dựa vào người khác, mà hãy nghĩ cách để biến bản thân trở nên ưu tú hơn đi.
  4. Bạn nhất định phải có nguyên tắc sống riêng của mình. Trân trọng bản thân, sống cuộc sống vì chính mình. Ngàn vạn lần đừng vì nhân nhượng người khác mà làm tủi thân chính mình.
  5. Đi gặp những người mà bạn muốn gặp. Theo đuổi những người mà bạn thích. Làm những việc mà bạn muốn. Nhân lúc mặt trời còn đang chiếu rọi, nhân lúc gió chưa thổi to. Sự đơn giản của cuộc sống nằm ở người xuất hiện trong giấc mơ của bạn. Tỉnh dậy rồi hãy đi gặp người ấy.
  6. Học cách giữa đám đông vẫn giữ được ý kiến về trình độ của mình, cũng không cần cứ có ý tưởng gì đều lập tức nói cho người khác. Ngoài ra, tất cả những gì nói với người khác cũng không cần quá nghiêm túc. Bạn không thể kì vọng vào người khác quá nhiều, bất luận là trên phương diện đạo đức hay trên phương diện suy nghĩ. Đối với ý kiến của người khác, nên rèn luyện một thái độ thờ ơ lãnh đạm, không động tâm. Vì đây chính là phương pháp thực tế nhất để nuôi dưỡng nên sự khoan dung đáng khen ngợi.
  7. Con người ai cũng đều có một thời thanh xuân ngu ngốc. Bởi vì thanh xuân sẽ gặp phải một người bạn rất yêu mà không thể có được, cho dù bị phụ lòng bao nhiêu lần vẫn muốn giữ lại. Chuyện này đều không là gì cả. Cần trải qua thì mới có thể biết bản thân thật sự cần gì. Càng vấp ngã mới càng sửa chữa được bản thân để biến bản thân trở nên tốt hơn. Hãy nhớ khi bạn trở nên xuất sắc, tự nhiên sẽ có người kề vai sát cánh bên bạn."

TuThuoc24h.net