Diflorasone (thuốc bôi) - Tác dụng thuốc và các thông tin khác đầy đủ nhất
Tra cứu thuốc chuẩn nhất

Diflorasone (thuốc bôi)

Thông tin cơ bản thuốc Diflorasone (thuốc bôi)

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Chỉ định/Chống chỉ định

Chỉ định

Diflorasone được sử dụng để điều trị tình trạng ngứa, mẩn đỏ, da khô, đóng vảy, viêm (sưng), và khó chịu của các bệnh ngoài da khác nhau.

Chống chỉ định

Chống chỉ định với các bệnh nhân quá mẫn với các thành phần của thuốc.

Liều dùng và cách dùng

Diflorasone có dạng kem và thuốc mỡ để bôi lên da, thường được áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng 1-3 lần/ngày. Rửa sạch khu vực da bị ảnh hưởng, để khô sau đó bôi thuốc. Nên rửa tay trước và sau khi áp dụng thuốc lên da.

Để giúp bạn nhớ sử dụng diflorasone, áp dụng nó trong khoảng thời gian tương tự mỗi ngày.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.

Thận trọng

Cần thận trọng khi sử dụng thuốc đối với bệnh nhân lớn tuổi và trẻ em.

Tương tác với các thuốc khác

Trước khi dùng Diflorasone, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

  • Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.
  • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.

Tác dụng phụ

Diflorasone có thể gây ra tác dụng phụ. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: đốt cháy da, ngứa, hoặc kích thích da; khô da; phát ban; tăng trưởng tóc bất thường; đổi màu da

Sử dụng lâu dài diflorasone có thể khiến trẻ em phát triển chậm hơn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những nguy cơ của việc sử dụng thuốc này.

Khác

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC
Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian bôi liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG
Trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng, bạn có thể ăn uống bình thường.