Codudexon 0,5 - Tác dụng thuốc và các thông tin khác đầy đủ nhất
Tra cứu thuốc chuẩn nhất

Codudexon 0,5

Tra cứu thông tin về thuốc Codudexon 0,5 trên Tủ thuốc 24h, bao gồm: công dụng, liều lượng, tác dụng phụ, tương tác thuốc...

Thông tin cơ bản thuốc Codudexon 0,5

Số đăng ký

VD-13929-11

Nhà sản xuất

Công ty cổ phần dược TW Medipharco - Tenamyd

Dạng bào chế

hộp 50 vỉ x 30 viên nén

Quy cách đóng gói

hộp 50 vỉ x 30 viên nén

Thành phần

Dexamethasone (thuốc nhãn khoa)

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Chỉ định/Chống chỉ định

Chỉ định

Dexamethasone làm giảm tình trạng kích ứng, đỏ, rát, sưng mắt do hóa chất, nhiệt, bức xạ, nhiễm trùng, dị ứng, hoặc dị vật trong mắt. Nó đôi khi được sử dụng sau khi phẫu thuật mắt.

Chống chỉ định

Quá mẫn với dexamethason hoặc các hợp phần khác của chế phẩm

Liều dùng và cách dùng

Dexamethasone có dạng thuốc nhỏ mắt và thuốc mỡ tra mắt.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.

  • Thuốc nhỏ mắt: Nhỏ Dexamethasone vào mắt bị ảnh hưởng, thông thường là 1 lần/ngày vào buổi tối, hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không sử dụng travoprost thường xuyên hơn. Trước tiên bạn cần rửa tay sạch sẽ, vệ sinh mắt bằng bông ẩm sau đó nhỏ thuốc vào góc trong của mắt. Chớp mắt nhiều lần để mi mắt chuyển động và dàn đều thuốc lên bề mặt của mắt sau đó dùng khăn hoặc giấy sạch lau nước mắt hoặc thuốc tràn ra vùng má.Lưu ý: Tránh để mắt tiếp xúc trực tiếp với phần đầu ống, khoảng cách lý tưởng là 3 cm; Nắp tháo ra không đặt úp xuống, tốt nhất là cầm trong tay hoặc đặt ngang để tránh nhiễm bụi; Để giảm lượng thuốc đi xuống mũi, họng, người bệnh nên dùng 2 ngón trỏ đặt vào 2 thành mũi sát mắt rồi giữ 1 - 2 phút.
  • Thuốc mỡ tra mắt: Rửa tay kỹ trước khi tra thuốc, ngửa đầu hay nằm xuống và nhìn lên trên. Nhẹ nhàng nắm dưới mi mắt dưới lông mi và kéo mí mắt khỏi mắt để tạo thành một túi. Đặt 1-1,5 cm thuốc mỡ vào sâu bên trong túi mi mắt bằng cách ép typ thuốc nhẹ nhàng, và từ từ bỏ mí mắt ra. Đóng mắt từ 1 đến 2 phút.Có thể xảy ra nhìn mờ tạm thời. Tránh các hoạt động đòi hỏi thị lực cho đến khi hết mờ. Loại bỏ thuốc mỡ quá mức xung quanh mắt hoặc đầu ống thuốc mỡ bằng khăn giấy vô khuẩn.

Thận trọng

Trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ dexamethasone, nói với bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với dexamethasone, sulfite, hoặc bất kỳ loại thuốc khác.

Nói cho bác sĩ nếu bạn đeo kính áp tròng mềm. Nếu thương hiệu thuốc dexamethasone bạn đang sử dụng có chứa benzalkonium chloride, chờ ít nhất 15 phút sau khi dùng thuốc mới đeo kính áp tròng mềm.

Tương tác với các thuốc khác

Trước khi dùng Dexamethasone, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

  • Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.
  • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: những thay đổi trong tầm nhìn, chẳng hạn như mờ mắt và nhìn thấy quầng sáng quanh đèn; áp lực và đau ở mắt; mí mắt rủ

Khác

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC
Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian nhỏ liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.