Cerebrolysin 2152mg/ml - Tác dụng thuốc và các thông tin khác đầy đủ nhất
Tra cứu thuốc chuẩn nhất

Cerebrolysin 2152mg/ml

Tra cứu thông tin về thuốc Cerebrolysin 2152mg/ml trên Tủ thuốc 24h, bao gồm: công dụng, liều lượng, tác dụng phụ, tương tác thuốc...

Thông tin cơ bản thuốc Cerebrolysin 2152mg/ml

Số đăng ký

VN-6200-02

Dạng bào chế

Dung dịch tiêm

Quy cách đóng gói

Hộp 5 ống x 5ml; 10ml, hộp 10 ống x 1ml

Chỉ định/Chống chỉ định

Chỉ định

+ Rối loạn trí nhớ, rối loạn độ tập trung. ,+ Sa sút trí tuệ do thoái hóa, bao gồm bệnh Alzheimer. ,+ Sa sút trí tuệ do bệnh bạch não, do nhồi máu đa ổ. ,+ Sa sút trí tuệ phức hợp (cả thoái hóa và mạch máu). ,+ Đột quỵ (thiếu máu cục bộ và chảy máu). ,+ Sau chấn thương và phẫu thuật, sau chấn động, đụng dập và sau phẫu thuật thần kinh.

Chống chỉ định

+ Tăng nhạy cảm với các thành phần của thuốc. ,+ Tình trạng động kinh hoặc động kinh cơn lớn, hoặc người động kinh với tần suất động kinh tăng lên. ,+ Suy thận nặng.

Liều dùng và cách dùng

Cerebrolysin, được đóng ống với các loại 1ml, 5ml, 10ml. Nếu liều dùng tới 5ml có thể tiêm bắp. Lớn hơn 5ml có thể tiêm tĩnh mạch hoặc truyền. ,Cerebrolysin, có thể pha trong dung dịch chuẩn (muối, đường đẳng, dung dịch Ringer, dextran 40) và truyền chậm trong vòng tối thiểu 20 – 60 phút. ,Cerebrolysin, tiêm ngày một lần và trong vòng tối thiểu 10 – 20 ngày. Đó được coi là một liệu trình điều trị. Trong trường hợp nhẹ có thể dùng 1 – 5ml, trường hợp nặng từ 10 – 30ml, độ dài của thời gian điều trị và liều phụ thuốc vào tuổi của người bệnh và mức độ nặng nhẹ của bệnh. Thường thì quá trình điều trị kéo dài 3 hoặc 4 tuần. ,Liệu trình điều trị có thể nhắc lại vài lần và điều đó phụ thuộc vào đáp ứng lâm sàng của người bệnh. Giữa các đợt điều trị, nên nghỉ thuốc. Trong trường hợp nặng không nên ngừng thuốc đột ngột mà nên tiếp tục điều trị bằng cách tiêm thuốc ngày một lần và hai ngày một lần trong thời gian 4 tuần. Từ những thử nghiệm lâm sàng trên hướng dẫn liều dùng cho người lớn được gợi ý như sau: , + Sa sút trí tuệ: liều từ 5 – 30ml/24 giờ. , + Sai cơn đột quỵ ngập máu hoặc chấn thương sọ não: 10 – 50ml/24 giờ.

Tác dụng phụ

Nói chung ,Cerebrolysin, dung nạp tốt. Nếu tiêm quá nhanh có thể gây ra cảm giác nóng. Trong một số hiếm các trường hợp tăng mẫn cảm có thể run, đau đầu hoặc tăng thân nhiệt nhẹ. Cho đến nay không có trường hợp nào có triệu chứng không mong muốn kéo dài hoặc đe dọa tính mạng người bệnh.