Acamprosate - Tác dụng thuốc và các thông tin khác đầy đủ nhất
Tra cứu thuốc chuẩn nhất

Acamprosate

Thông tin cơ bản thuốc Acamprosate

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Chỉ định/Chống chỉ định

Chỉ định

Acamprosate nằm trong chương trình điều trị hoàn chỉnh bao gồm cả tư vấn và hỗ trợ tâm lý nhằm giúp bệnh nhân cai rượu.

Chống chỉ định

Chống chỉ đinh với các bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc, bệnh nhân suy thận nặng

Liều dùng và cách dùng

Acamprosate có dạng viên nén giải phóng kéo dài, thường được dùng ba lần một ngày.

Để giúp bạn nhớ uống acamprosate, hãy uống thuốc cùng một khoảng thời gian mỗi ngày.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.

Tiếp tục dùng acamprosate ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đã cai nghiện rượu thành công. Đừng ngưng dùng acamprosate mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn. Nếu bạn uống rượu trong khi bạn đang dùng acamprosate, tiếp tục uống thuốc và gọi cho bác sĩ của bạn.

Thận trọng

  • Acamprosate có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn, khả năng ra quyết định, và phối hợp. Đừng lái xe hay vận hành máy móc cho đến khi bạn biết được thuốc này ảnh hưởng đến bạn như thế nào.
  • Những người uống một lượng lớn rượu thường trở nên chán nản và đôi khi cố gắng để gây tổn hại chính mình hoặc tự sát. Uống acamprosate không làm giảm tình trạng này và có thể làm tăng nguy cơ họ sẽ cố gắng để làm hại chính mình. Bệnh nhna có thể phát triển bệnh trầm cảm trong khi bạn đang dùng acamprosate ngay cả khi bạn không quay lại uống rượu. Gia đình bệnh nhân nên gọi cho bác sĩ ngay nếu bệnh nhân có những triệu chứng của bệnh trầm cảm như cảm giác buồn bã, lo âu, tuyệt vọng, cảm giác tội lỗi, vô dụng, hoặc bất lực; mất hứng thú hoặc niềm vui trong các hoạt động bình thường; thiếu năng lượng; khó tập trung, khó đưa ra quyết định, cáu gắt; khó ngủ; những thay đổi trong sự thèm ăn và cân nặng; bồn chồn.

Tương tác với các thuốc khác

Trước khi dùng Acamprosate , cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

  • Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.
  • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược, nhất là thuốc chống trầm cảm.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: tiêu chảy; trung tiện;; đau dạ dày; ăn mất ngon; khô miệng; hoa mắt; ngứa; yếu đuối

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Các triệu chứng sau đây là phổ biến, nhưng nếu bạn gặp phải chúng trong quá trình điều trị với acamprosate, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: đốt, ngứa ran, hoặc tê ở bàn tay, bàn chân, cánh tay, hoặc chân; phát ban

Quá liều và cách xử trí

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức. Triệu chứng quá liều có thể là tiêu chảy.

Nếu bạn dùng acamprosate thường xuyên trong một thời gian dài, bạn có thể gặp các triệu chứng nhất định. Gọi cho bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng sau: ăn mất ngon; đau dạ dày; táo bón; khát cùng cực; mệt mỏi; yếu cơ; bồn chồn; nhầm lẫn

Khác

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC
Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian uống liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG
Trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng, bạn có thể ăn uống bình thường.