Moquin drop 0,5% - Tác dụng thuốc và các thông tin khác đầy đủ nhất
Tra cứu thuốc chuẩn nhất

Moquin drop 0,5%

Tra cứu thông tin về thuốc Moquin drop 0,5% trên Tủ thuốc 24h, bao gồm: công dụng, liều lượng, tác dụng phụ, tương tác thuốc...

Thông tin cơ bản thuốc Moquin drop 0,5%

Số đăng ký

VD-5805-08

Dạng bào chế

Dung dịch nhỏ mắt

Quy cách đóng gói

Hộp 1 lọ 5ml

Thành phần

Moxifloxacin (Thuốc nhỏ mắt)

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Chỉ định/Chống chỉ định

Chỉ định

Moxifloxacin (thuốc nhỏ mắt) được sử dụng để điều trị viêm kết mạc do vi khuẩn. Moxifloxacin là thuốc thuộc nhóm thuốc kháng sinh gọi là fluoroquinolones. Nó hoạt động bằng cách giết chết các vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Chống chỉ định

Không sử dụng moxifloxacin giảm nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong thuốc nhỏ mắt moxifloxacin hoặc kháng sinh quinolon khác chẳng hạn như ciprofloxacin.

Liều dùng và cách dùng

Moxifloxacin là thuốc nhỏ mắt, thường được sử dụng 3 lần/ngày trong 7 ngày và nên sử dụng vào cùng một khoảng thời gian mỗi ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Sử dụng thuốc nhỏ mắt moxifloxacin đúng theo chỉ dẫn. Không sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn so với quy định của bác sĩ. Nếu tình trạng mắt của bạn không cản thiện hoặc có xu hướng tồi hơn, hãy gọi cho bác sĩ của bạn. Sử dụng thuốc nhỏ mắt moxifloxacin theo đúng thời gian quy định, không được tự ý dừng thuốc kể cả khi tình trạng của bạn đã tốt hơn. Nếu bạn ngừng sử dụng thuốc nhỏ mắt moxifloxacin quá sớm, nhiễm trùng có thể không được điều trị triệt để và các vi khuẩn có thể trở nên đề kháng với thuốc kháng sinh. Vệ sinh tay sạch sẽ trước và sau khi sử dụng thuốc, tránh để ống nhỏ thuốc chạm vào mắt hoặc vào các khu vực khác.

Thận trọng

Để việc sử dụng thuốc an toàn, trước khi sử dụng thuốc hãy cho bác sĩ biết về tình trạng của bạn. Đặc biệt là nếu bạn đang ở trong những trường hợp sau: bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú, bạn đang sử dụng bất kì loại thuốc nào, bạn bị dị ưng với thuốc hoặc các loại thực phẩm...

Tương tác với các thuốc khác

Một số thuốc có thể gây tương tác với moxifloxacin, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Tác dụng phụ

Thuốc nhỏ mắt Moxifloxacin có thể gây ra tác dụng phụ như: mắt đỏ, sưng tấy, ngứa, hay chảy nước mắt. mờ mắt, đau mắt, khô mắt, mạch máu bị vỡ trong mắ, sổ mũi, ho. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: đau họng, sốt, ớn lạnh và các dấu hiệu nhiễm trùng khác, đau tai, phát ban, nổi mề đay, ngứa, khó thở hoặc nuốt, sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân.

Khác

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC
Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu đã gần tới giờ uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đó và tiếp tục lịch trình dùng thuốc theo chỉ dẫn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG
Tiếp tục chế độ ăn uống của bạn trừ khi có sự chỉ định của bác sĩ.