Lomoh 40 - Tác dụng thuốc và các thông tin khác đầy đủ nhất
Tra cứu thuốc chuẩn nhất

Lomoh 40

Thông tin cơ bản thuốc Lomoh 40

Quy cách đóng gói

Hộp 1 vỉ x 1 ống

Thành phần

Enoxaparin (thuốc tiêm)

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Chỉ định/Chống chỉ định

Chỉ định

Enoxaparin được sử dụng để ngăn ngừa huyết khối tĩnh mạch sâu sau khi phẫu thuật ổ bụng, thay khớp háng, hoặc phẫu thuật thay thế đầu gối và ở những bệnh nhân bị bất động, hạn chế cử động do bệnh tật. Nó được sử dụng cả trong và ngoài bệnh viện để điều trị huyết khối tĩnh mạch sâu và thuyên tắc phổi.

Enoxaparin cũng được sử dụng để ngăn chặn cơn đau tim tái phát và các biến chứng liên quan sau một cơn đau tim, ngăn ngừa cục máu đông trong stent động mạch.

Chống chỉ định

Chống chỉ định với các bệnh nhân:

 • Bị chảy máu nặng
 • Có tiền sử quá mẫn với enoxaparin natri (ví dụ như, ngứa, nổi mề đay, phản ứng phản vệ / phản vệ), heparin, rượu benzyl, các sản phẩm từ thịt lợn

Liều dùng và cách dùng

Enoxaparin được tiêm dưới da hoặc tiêm tĩnh mạch.

 • Ngăn ngừa huyết khối tĩnh mạch sâu sau phẫu thuật ổ bụng: 40 mg tiêm dưới da ngày một lần.
 • Ngăn ngừa huyết khối tĩnh mạch sâu sau khi thay thế đầu gối: 30 mg tiêm dưới da mỗi 12 giờ.
 • Ngăn ngừa huyết khối tĩnh mạch sâu sau khi thay khớp háng: 30 mg mỗi 12 giờ hoặc 40 mg một lần mỗi ngày bằng cách tiêm dưới da.
 • Ngăn ngừa huyết khối tĩnh mạch sâu ở bệnh nhân bị bệnh khiến bất động hoặc không thể di động nhiều: 40 mg tiêm dưới da ngày một lần.
 • Điều trị huyết khối tĩnh mạch sâu hoặc thuyên tắc phổi: 1 mg / kg mỗi 12 giờ hoặc 1,5 mg / kg mỗi ngày một lần bằng cách tiêm dưới da.
 • Điều trị ngoại trú của huyết khối tĩnh mạch sâu: 1 mg / kg tiêm dưới da mỗi 12 giờ.
 • Điều trị cơn đau tim tái phát: Đối với bệnh nhân ở độ tuổi dưới 75, 30 mg tiêm tĩnh mạch với 1 mg / kg tiêm dưới da tiếp theo là 1 mg / kg mỗi 12 giờ (tối đa 100 mg cho mỗi đầu tiên chỉ có hai liều tiêm dưới da). Đối với bệnh nhân trên 75 tuổi, 0,75 mg / kg tiêm dưới da mỗi 12 giờ (tối đa 75 mg cho mỗi của hai chỉ liều dưới da đầu). Tất cả bệnh nhân nên được dùng aspirin. Liều nên được giảm ở bệnh nhân có chức năng thận suy giảm.
 • Điều trị đau ngực (đau thắt ngực không ổn định) hoặc tấn công nhẹ tim (không Q-sóng nhồi máu cơ tim): 1 mg / kg tiêm dưới da mỗi 12 giờ với aspirin.
 • Đối với thủ tục vành stent động mạch (can thiệp mạch vành qua da hoặc PCI): Bệnh nhân cần nhận được 0,3 mg / kg trong vị trí stent nếu liều cuối cùng của enoxaparin được dùng trước khi phẫu thuật hơn 8 giờ.

Tương tác với các thuốc khác

Thuốc làm tăng nguy cơ chảy máu sẽ làm tăng tác dụng của enoxaparin, bao gồm aspirin, clopidogrel (Plavix), warfarin (Coumadin), thuốc chống đông khác, và các thuốc chống viêm không steroid như ibuprofen (Motrin, Advil), naproxen (Naprosyn), diclofenac (Voltaren), và các loại thuốc khác.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau dạ dày; cảm sốt; kích thích hoặc nóng rát tại chỗ tiêm

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức: chảy máu bất thường hoặc bầm tím; phân có màu đen hoặc có máu; máu trong nước tiểu; mắt cá chân và / hoặc chân bị sưng

Quá liều và cách xử trí

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức

Khác

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC
Tiêm liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian tiêm liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.