Ketofhexal - Tác dụng thuốc và các thông tin khác đầy đủ nhất
Tra cứu thuốc chuẩn nhất

Ketofhexal

Tra cứu thông tin về thuốc Ketofhexal trên Tủ thuốc 24h, bao gồm: công dụng, liều lượng, tác dụng phụ, tương tác thuốc...

Thông tin cơ bản thuốc Ketofhexal

Số đăng ký

VN-14197-11

Nhà sản xuất

Hexal AG.

Dạng bào chế

Viên nang

Quy cách đóng gói

Hộp 2 vỉ x 10 viên

Thành phần

Ketotifen (thuốc nhỏ mắt)

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Chỉ định/Chống chỉ định

Chỉ định

Ketotifen nhãn khoa được sử dụng để làm giảm tình trạng ngứa, đỏ, dị ứng ở mắt.

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những người có tiền sử quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm này.

Liều dùng và cách dùng

Nhỏ Ketotifen vào mắt bị ảnh hưởng, thông thường là 2 lần/ngày cách nhau 8-12 tiếng đồng hồ hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Trước tiên bạn cần rửa tay sạch sẽ, vệ sinh mắt bằng bông ẩm sau đó nhỏ thuốc vào góc trong của mắt. Chớp mắt nhiều lần để mi mắt chuyển động và dàn đều thuốc lên bề mặt của mắt sau đó dùng khăn hoặc giấy sạch lau nước mắt hoặc thuốc tràn ra vùng má.

Lưu ý: Tránh để mắt tiếp xúc trực tiếp với phần đầu ống, khoảng cách lý tưởng là 3 cm; Nắp tháo ra không đặt úp xuống, tốt nhất là cầm trong tay hoặc đặt ngang để tránh nhiễm bụi; Để giảm lượng thuốc đi xuống mũi, họng, người bệnh nên dùng 2 ngón trỏ đặt vào 2 thành mũi sát mắt rồi giữ 1 - 2 phút.

Thận trọng

  • Trước khi dùng Ketotifen, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:
    • Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.
    • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
    • Bệnh sử của bạn nếu bạn từng có các vấn đề về mắt.
  • Không dùng thuốc này cho trẻ em dưới 3 năm tuổi.
  • Không nên đeo kính áp tròng nếu mắt bị đỏ. Nếu mắt không bị đỏ, bạn có thể tháo kính áp tròng trước khi nhỏ ketotifen vào mắt và đeo lại sau 10 phút.

Tương tác với các thuốc khác

Chưa có thông tin cụ thể.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau đầu; sổ mũi; cảm giác nóng rát ở mắt; tiết dịch mắt; khô mắt; đau mắt; vấn đề ở mí mắt; ngứa; vấn đề với tiết nước mắt; mờ mắt; nhạy cảm với ánh sáng; phát ban; triệu chứng giống cúm; viêm họng.

Khác

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC
Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian uống liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG
Trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng, bạn có thể ăn uống bình thường.