Forair 125 - Tác dụng thuốc và các thông tin khác đầy đủ nhất
Tra cứu thuốc chuẩn nhất

Forair 125

Tra cứu thông tin về thuốc Forair 125 trên Tủ thuốc 24h, bao gồm: công dụng, liều lượng, tác dụng phụ, tương tác thuốc...

Thông tin cơ bản thuốc Forair 125

Số đăng ký

VN-15746-12

Nhà sản xuất

Cadila Healthcare Ltd.

Dạng bào chế

Thuốc xịt phun mù

Quy cách đóng gói

Hộp 1 ống 150 liều

Thành phần

Fluticasone (thuốc bôi)

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

Chỉ định/Chống chỉ định

Chỉ định

Điều trị viêm, ngứa, mẩn đỏ, sốt cỏ khô và các vấn đề về da khác (ví dụ, côn trùng cắn, dị ứng và eczema).

Chống chỉ định

Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều dùng và cách dùng

Fluticasone có dạng kem dưỡng da, thuốc mỡ để dùng cho da, thường được dùng 1-2 lần/ ngày để điều trị hầu hết các bệnh ngoài da. Như với các thuốc corticosteroid khác, nên ngưng thuốc khi kiểm soát được tình trạng bệnh.

Để tránh tác dụng phụ không mong muốn, thuốc corticoid nên được sử dụng trong thời gian ngắn nhất có thể để đạt được kết quả mong muốn.

Thận trọng

Trước khi sử dụng fluticasone, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với fluticasone hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác và các thuốc bạn đang sử dụng, đặc biệt là các sản phẩm dưỡng da có chứa hydrocortisone và vitamin. Nói với bác sĩ nếu bạn có bất kỳ nhiễm trùng, dị ứng hoặc bệnh nào khác.

Tương tác với các thuốc khác

Sử dụng đồng thời fluticason với những corticosteroid dùng theo đường toàn thân có thể làm tăng nguy cơ cường vỏ tuyến thượng thận và/ hoặc ức chế trục dưới đồi - tuyến yên - thượng thận.

Tác dụng phụ

Kích ứng da, nóng rát, sưng, đỏ, phát ban, sưng ngón tay. Cần gặp bác sĩ nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng.

Khác

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC
Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.