Tác dụng thuốc

Tên thuốc: Eftimoxin 0,5%
Đóng gói: Hộp 1 chai 5 ml
Chỉ định:

Moxifloxacin (thuốc nhỏ mắt) được sử dụng để điều trị viêm kết mạc do vi khuẩn. Moxifloxacin là thuốc thuộc nhóm thuốc kháng sinh gọi là fluoroquinolones. Nó hoạt động bằng cách giết chết các vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Liều lượng:

Moxifloxacin là thuốc nhỏ mắt, thường được sử dụng 3 lần/ngày trong 7 ngày và nên sử dụng vào cùng một khoảng thời gian mỗi ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Sử dụng thuốc nhỏ mắt moxifloxacin đúng theo chỉ dẫn. Không sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn so với quy định của bác sĩ. Nếu tình trạng mắt của bạn không cản thiện hoặc có xu hướng tồi hơn, hãy gọi cho bác sĩ của bạn. Sử dụng thuốc nhỏ mắt moxifloxacin theo đúng thời gian quy định, không được tự ý dừng thuốc kể cả khi tình trạng của bạn đã tốt hơn. Nếu bạn ngừng sử dụng thuốc nhỏ mắt moxifloxacin quá sớm, nhiễm trùng có thể không được điều trị triệt để và các vi khuẩn có thể trở nên đề kháng với thuốc kháng sinh. Vệ sinh tay sạch sẽ trước và sau khi sử dụng thuốc, tránh để ống nhỏ thuốc chạm vào mắt hoặc vào các khu vực khác.

Thành phần: Moxifloxacin (Thuốc nhỏ mắt)
Số đăng kí: VD-20164-13
Nhà đăng ký: Công ty cổ phần dược phẩm 3/2
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm 3/2
Nhóm sản phẩm: Thuốc kháng sinh nhỏ mắt
Tương tác thuốc:

Một số thuốc có thể gây tương tác với moxifloxacin, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Tác dụng phụ:

Thuốc nhỏ mắt Moxifloxacin có thể gây ra tác dụng phụ như: mắt đỏ, sưng tấy, ngứa, hay chảy nước mắt. mờ mắt, đau mắt, khô mắt, mạch máu bị vỡ trong mắ, sổ mũi, ho. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: đau họng, sốt, ớn lạnh và các dấu hiệu nhiễm trùng khác, đau tai, phát ban, nổi mề đay, ngứa, khó thở hoặc nuốt, sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân.

Chống chỉ định:

Không sử dụng moxifloxacin giảm nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong thuốc nhỏ mắt moxifloxacin hoặc kháng sinh quinolon khác chẳng hạn như ciprofloxacin.

Lưu ý:

Những thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo không được xem là toa thuốc.

Mọi vấn đề liên quan tuthuoc24h sẽ không chịu trách nhiệm. Mong mọi người chú ý.