Tác dụng thuốc

Tên thuốc: Colesevelam
Chỉ định:
  • Bệnh tăng cholesterol máu nguyên phát (cao LDL-C), kết hợp với chế độ ăn và tập thể dục thích hợp.
  • Bệnh tiểu đường loại 2, kết hợp với chế độ ăn và tập thể dụcthích hợp.
Liều lượng:

Tăng cholesterol máu nguyên phát (cao LDL-C)

Người lớn: Liều khuyến cáo cho dạng viên nén dùng đơn trị liệu hoặc kết hợp với statin là 6 viên x 1 lần/ ngày hoặc 3 viên x 2 lần/ ngày. Uống thuốc với nước, cùng bữa ăn.

Liều khuyến cáo cho dạng hỗn dịch ở người lớn và trẻ em từ 10 - 17 tuổi là 1 gói 3,75g x 1 lần/ ngày hoặc 1 gói 1,875g x 2 lần/ ngày. Hòa thuốc với nước lọc hoặc nước trái cây.

Bệnh tiểu đường loại 2

Liều khuyến cáo cho dạng viên nén dùng đơn trị liệu hoặc kết hợp với statin là 6 viên x 1 lần/ ngày hoặc 3 viên x 2 lần/ ngày. Uống thuốc với nước, cùng bữa ăn.

Liều khuyến cáo cho dạng hỗn dịch là 1 gói 3,75g x 1 lần/ ngày hoặc 1 gói 1,875g x 2 lần/ ngày. Hòa thuốc với nước lọc hoặc nước trái cây.

Tương tác thuốc:

Colesevelam gây tương tác với các thuốc: phenytoin (Dilantin); thuốc chống đông máu như warfarin (Coumadin); glyburide (DiaBeta, Glynase Presab, Micronase, Glucovance); hormon tuyến giáp thay thế.

Tác dụng phụ:

Đầy hơi, táo bón, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, yếu ớt, đau cơ, đau bụng dữ dội có hoặc không có buồn nôn và ói mửa. Colesevelam có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc.

Chống chỉ định:

Bệnh nhân bị tắc nghẽn ống mật, tắc nghẽn ruột; dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc. Bệnh nhân tăng triglyceride máu gây viêm tụy. Không khuyến cáo dùng cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Lưu ý:

Những thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo không được xem là toa thuốc.

Mọi vấn đề liên quan tuthuoc24h sẽ không chịu trách nhiệm. Mong mọi người chú ý.