Tác dụng thuốc

Tên thuốc: Beclomethasone (thuốc hít đường miệng)
Chỉ định:

Beclomethasone được sử dụng để ngăn chặn các triệu chứng: thở khò khè, khó thở, ho, tức ngực gây ra bởi bệnh hen suyễn nặng và các bệnh về phổi khác. Beclomethasone là loại thuốc được gọi là corticosteroid. Nó hoạt động bằng cách làm giảm sưng trong đường hô hấp.

Liều lượng:

Beclomethasone là thuốc xịt để hít qua đường miệng. Nó thường được dùng 3-4 lần/ ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Sử dụng beclomethasone đúng theo chỉ dẫn. Không sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc sử dụng nó thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ. Nếu bác sĩ đã kê thuốc giãn phế quản, hãy sử dụng nó một vài phút trước khi hít beclomethasone. Beclomethasone kiểm soát các triệu chứng của bệnh hen suyễn và các bệnh về phổi khác nhưng không chữa khỏi chúng. Tiếp tục sử dụng beclomethasone ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Không được ngưng dùng beclomethasone mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn. Trước khi bạn sử dụng beclomethasone lần đầu tiên, đọc các văn bản hướng dẫn đi kèm với nó. Hỏi bác sĩ cách để sử dụng chúng sao cho đúng.

Tương tác thuốc:

Thuốc này có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Tác dụng phụ:

Beclomethasone có thể gây ra tác dụng phụ như: cổ họng khô hay bị kích thích, ho, nói khó khăn hoặc đau đớn. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: nổi mẩn da, thở khó, đốm trắng hay lở loét trong miệng của bạn, sưng mặt, chân, hoặc mắt cá chân, gặp vấn đề về tầm nhìn, lạnh hoặc nhiễm trùng kéo dài một thời gian dài, yếu cơ.

Chống chỉ định:

Không sử dụng thuốc này nếu bạn bị dị ứng với thuốc hoặc với bất kỳ thành phần nào trong thuốc.

Lưu ý:

Những thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo không được xem là toa thuốc.

Mọi vấn đề liên quan tuthuoc24h sẽ không chịu trách nhiệm. Mong mọi người chú ý.