Tác dụng thuốc

Tên thuốc: Balsalazide
Chỉ định:

Balsalazide được sử dụng để điều trị viêm loét đại tràng, một tình trạng mà ruột bị viêm. Balsalazide là một loại thuốc chống viêm. Nó giúp làm giảm viêm ruột, tiêu chảy, chảy máu trực tràng, và đau dạ dày. Thuốc này cũng đôi khi được sử dụng với các mục đích khác; hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Liều lượng:

Balsalazide là thuốc dạng viên nang được sử dụng bằng đường miệng. Nó thường được dùng 3 lần/ ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Hãy dùng balsalazide đúng theo chỉ dẫn. Đừng uống nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc dùng nó thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ. Balsalazide thường được dùng trong 8 tuần, nhưng nó cũng có thể được dùng đến 12 tuần. Tiếp tục dùng balsalazide ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Đừng ngưng dùng balsalazide mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Tương tác thuốc:

Một số thuốc có thể tương tác với balsalazide. Hãy cho chuyên viên chăm sóc sức khỏe của bạn biết nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc nào sau đây:

  • Meglitinides trị đái tháo đường (repaglinide), sulfonylurea (glipizide), hay axit valproic vì nguy cơ tác dụng phụ của chúng có thể tăng lên do balsalazide
  • Enzyme (ACE) ức chế chuyển đổi angiotensin (enalapril), probenecid, sulfinpyrazone vì hiệu quả của chúng có thể giảm do balsalazide

Balsalazide có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Tác dụng phụ:

Các tác dụng phụ có thể xảy ra do balsalazide như: đau đầu, đau bụng, đau dạ dày, tiêu chảy, nôn, đau khớp, khó ngủ và duy trì giấc ngủ, mệt mỏi, đầy hơi, sổ mũi, đau cơ hoặc đau lưng, ho, ăn mất ngon, nhiễm trùng đường tiết niệu, táo bón, khô miệng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức:vàng da hoặc mắt, nước tiểu đậm màu, sưng phù hoặc sưng dạ dày, tiêu chảy gia tăng, chảy máu trực tràng, sốt, đau họng, hoặc các triệu chứng giống cúm.

Chống chỉ định:

Không sử dụng balsalazide nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong balsalazide, thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) (như ibuprofen, naproxen), hoặc bất kỳ loại thuốc nào có chứa một salicylate như aspirin.

Lưu ý:

Những thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo không được xem là toa thuốc.

Mọi vấn đề liên quan tuthuoc24h sẽ không chịu trách nhiệm. Mong mọi người chú ý.