Bạn thấy điều gì ở câu chuyện tên cướp trả lại 100 triệu cùng tâm thư 3 trang giấy
Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Trang chủ Thuốc Từ Tâm Ngẫm - Thấm

Bạn thấy điều gì ở câu chuyện tên cướp trả lại 100 triệu cùng tâm thư 3 trang giấy

Kính gửi Ủy ban phường An Phú. Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra. Thật sự tôi rất hối hận đã gây ra và tôi thật sự sốc với số tài sản cướp được. Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ...

Trong một vài vụ án có tồn tại song song cái lý và cái tình, khiến người trong cuộc và những người chứng kiến đều có thể chua xót đau lòng hoặc là giở khóc giở cười, trong luật pháp thì cái tình luôn nhỏ nhoi và hầu như không hiện hữu, quy định là quy định, có thể trong vụ án này trường hợp này không để lại hậu quả nghiêm trọng, nhưng nếu tình huống tương tự trong trường hợp khác để lại hậu quả nghiêm trọng thì sẽ nhìn dưới con mắt khác. Luật pháp là để răn đe con người.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu câu chuyện và bức tâm thư của thủ phạm vụ cướp này nhé.

Sáng 1/2, thiếu tá Lê Đình Hùng, Trưởng Công an phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ cướp giật hy hữu.
Cụ thể, lúc 13h30 ngày 28/1, chị Phan Thị Bích Tuyền (25 tuổi, quê An Giang) chạy xe máy qua địa bàn phường An Phú thì bị một nam thanh niên chạy xe máy áp sát, giật giỏ xách. Trong giỏ xách có 107 triệu đồng cùng 2 điện thoại (Iphone X và Iphone 6). Chị Tuyền đuổi theo tên cướp nhưng không kịp. Ngay sau đó chị đến Công an phường An Phú trình báo sự việc.

Bất ngờ, ngày 29/1, lực lượng chức năng phát hiện trước UBND phường An Phú có ai đó vứt một túi nilon. Kiểm tra bên trong, mọi người bất ngờ thấy 100 triệu đồng, cùng 2 điện thoại và lá thư của đối tượng thực hiện vụ cướp.

Trong thư viết: "Kính gửi Ủy ban phường An Phú. Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra. Thật sự tôi rất hối hận đã gây ra và tôi thật sự sốc với số tài sản cướp được. Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ. Cũng chỉ vì tôi đã lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được. Chỉ có mấy triệu, lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin cả ngày, tôi không thể chịu nổi. Họ còn dọa sẽ cho người đến tận phòng siết nợ mà vợ tôi chỉ mới sinh bé gái được 3 tháng tuổi, nếu bọn họ mà đến chắc có lẽ vợ tôi chết mất, nên tôi nghĩ quẫn đi cướp, lấy tiền trả nợ và chiều nay tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô. Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ cũng đang có việc cần tiền nên mới mang nhiều tiền như vậy. Cả buổi chiều tôi ân hận cắn rứt lương tâm. Và làm sao tôi đối mặt với đứa con bé bỏng của tôi đây, và còn người bị cướp nữa, họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm như vậy, nên tôi viết bức thư gửi các anh, mong các anh gửi lại số tài sản tôi cướp của họ, còn cái ba lô sau khi tôi lấy điện thoại và tiền đã vứt vô thùng rác khi tôi quay lại tìm mà không thấy. Toàn bộ số tiền ấy tôi đã lấy một chút ít để trả nợ. Sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội. Và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này được một ân huệ và tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi cướp, mong các anh gửi lại số tài sản đến người đã giúp tôi. Xin cảm ơn".

Rõ ràng câu chuyện này là minh chứng cho cái tình giở khóc giở cười đã nói ở trên, thật may mắn vì nó êm đẹp không để lại hậu quả nghiêm trọng, anh ấy viết những lời đọc rất chân thành, và điều quan trọng anh ấy có là biết suy nghĩ cho người khác, đặt mình vào vị trí của khổ chủ để suy nghĩ cảm nhận sự đau khổ của chị gái bị giật túi xách, thật may vì chị ấy không truy cứu. Và cái sai của anh ấy là phạm pháp, lý trí tốt đẹp không thắng nổi sự sợ hãi và làm việc dại dột, không nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

Qua câu chuyện này chúng ta thấy phàm làm việc gì cũng nên suy nghĩ trước sau, đừng dùng cụm từ nghĩ quẩn để bao biện, bởi có tội là có tội, điều có thể cảm thông ở đây là chị gái bị giật túi xách bình an vô sự, cứ xem một vài trường hợp giật túi xách xảy ra chết người, lôi kéo trên đường gây thương vong, đuổi nhau gây tai nạn trên đường cho nhiều người đi đường thì lúc ấy có hối hận cũng không thể.

Mong rằng dù rơi vào bất kỳ trường hợp nào cũng nên tỉnh táo, nhất định không được phạm pháp, không những bản thân bị tù tội mà còn ảnh hưởng đến gia đình, tương lai các con. Dẫu biết biết cuộc sống có những lúc khó khăn, nhưng ông bà ta xưa rất nghèo nhưng vẫn có câu nói rất hay “giấy rách phải giữ lấy lề” hy vọng câu chuyện này không tạo tiền đề xấu mà ngược lại với bức thư chân thành đó những ai đang lầm đường biết sửa sai và trở về con đường lương thiện.

Chúc các bạn vui khỏe an nhiên.

TuThuoc24h.net