11 quy luật không tách rời khỏi cuộc sống
Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Trang chủ Thuốc Từ Tâm Ngẫm - Thấm

11 quy luật không tách rời khỏi cuộc sống

Chìa khóa để có được nội tâm bình ổn chính là không bị lệ thuộc bởi những gì đang diễn ra xung quanh, hướng vào bên trong bản thân mình để luôn đạt được trạng thái yên bình trong tâm. Muốn trở thành một người tích cực và thiện lương...

Cuộc sống này đã tồn tại và tiếp nối vận hành 1 cách hoàn hảo từ rất rất nhiều năm, và để làm được điều này tất nhiên dựa trên những quy luật tối cao của Vũ trụ, cuộc sống sẽ tươi đẹp nếu mọi nguyên tắc, mọi quy luật cứ để thuận theo tự nhiên, nhưng con người lại chịu khổ đau khi cứ làm khác đi quy luật, nhưng quy luật rồi cũng về với luật của nó, đừng cố gắng làm khác đi… Sinh ly tử biệt là một trong những ý nhỏ của quy luật dù có muốn hay không thì vẫn phải diễn ra, nhưng chính con người đã không chấp nhận và đánh đổi quá nhiều đau thương, nước mắt trong nút thắt này, hãy cùng thuốc từ tâm đọc để hiểu hơn các quy luật.

Bất kể điều gì con người ta dù suy nghĩ hay hành động cũng đều được ghi lại dấu ấn.

   1. Luật chấp nhận

Trong cuộc sống, chúng ta không thể thay đổi hoàn cảnh cho đến khi ta học cách chấp nhận chúng. Tất cả những gì xảy ra trong cuộc đời bạn là có lý do, đó là do nhân duyên, duyên nghiệp của bạn từ nhiều kiếp trước, dù bạn có tin hay không. Và nếu như bạn vẫn đang xem ai đó như một kẻ thù, thì điều đó có nghĩa là bạn không chấp nhận quy luật tạo hoá ở một mức độ cao hơn và đặc tính của vũ trụ (vốn luôn có đối lập giữa thiện ác – tốt xấu). Chấp nhận hoàn toàn tự nguyện là tốt nhất cho sự tồn tại của chúng ta. Khi ta học cách chấp nhận, và thay đổi chính bản thân để thích hợp với hoàn cảnh, thì hoàn cảnh cũng sẽ tự nhiên biến chuyển theo. Hãy hiểu rằng, có những thứ trong cuộc sống này, ta không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận chúng, và dù ta có mạnh mẽ và thông minh đến đâu, thì cũng sẽ không thể luôn bắt mọi thứ phải theo cách mà ta muốn.

   2. Luật nhân quả

Luật nhân quả là quy luật mà thiết nghĩ ai cũng nên hiểu rõ về nó vì quy luật này quyết định tiến trình luân hồi và giải thoát của chúng ta. Những gì mà chúng ta tạo ra trong vũ trụ này, chúng sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc đời của chúng ta vì chúng ta là những sinh mệnh nằm bên trong vũ trụ đó. Điều chúng ta làm hôm nay sẽ quyết định tương lai cuộc đời của mình. Thiện hay ác, tốt hay xấu đều do tự bản thân mỗi người lựa chọn. Điều đó làm nên chính mình trong tương lai.

   3. Luật trách nhiệm

Cuộc sống tựa như một tấm gương mà khi soi vào đó, bạn sẽ nhìn thấy bản thân mình được rõ hơn. Hãy luôn tu sửa chính mình để tốt hơn ngày hôm qua. Mỗi người có một cuộc sống hoàn toàn khác nhau, dựa trên cách sống và tâm thái của họ trong những vấn đề của cuộc sống mà cuộc đời của họ trở nên khác nhau. Vì vậy, đừng nên chỉ nhìn vào người khác, hãy luôn nhìn vào chính mình để sống hạnh phúc và ý nghĩa với sứ mệnh riêng của bạn.

   4. Luật ý nghĩa và cảm hứng

Chỉ khi chúng ta trở nên xứng đáng với điều gì đó, thì chúng ta có nó. Càng bỏ công sức bao nhiêu, chúng ta sẽ nhận lại được bấy nhiêu. Và người nào càng cho đi nhiều sẽ nhận lại nhiều bấy nhiêu.

   5. Luật cơ hội

Lịch sử sẽ lặp lại chính nó cho đến khi chúng ta rút ra được những bài học kinh nghiệm từ sau đó. Con người ta không thể hành động theo “cách cũ” mà mong tưởng một “kết quả mới” được.

   6. Luật hấp dẫn

Chìa khóa để có được nội tâm bình ổn chính là không bị lệ thuộc bởi những gì đang diễn ra xung quanh, hướng vào bên trong bản thân mình để luôn đạt được trạng thái yên bình trong tâm. Muốn trở thành một người tích cực và thiện lương, hãy giao lưu với những người tích cực và những con người thiện lương để cuộc sống luôn tràn ngập những điều tốt đẹp. Giống như các cụ có câu ‘Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng’.

   7. Luật phát triển

Mỗi người trong chúng ta khi đến với thế giới này đều mang theo một sứ mệnh riêng, góp phần giúp cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn và tìm về những bản tính tốt đẹp bên trong chính bản thân mình. Không cần thiết tập trung vào những người mà chúng ta gặp nhưng chưa biết rõ về họ, hoặc ám ảnh về nơi mà chúng ta đang sống và công nghệ mà ta đang sử dụng. Cuộc sống và thời gian này là tất cả những gì quý giá nhất chúng ta có.

   8. Luật “ở đây và ngay bây giờ”

Sự vọng tưởng về tương lai có thể khiến chúng ta hoàn toàn mất tập trung vào những điều đang diễn ra ở hiện tại. Những hình mẫu hành vi cũ, cũng như những tư duy theo lối cũ, có thể ngăn trở con đường đưa chúng ta tiến đến những điều mới mẻ hơn.

   9. Luật kết nối

Bất kể việc gì mà chúng ta thực hiện mà chúng ta cho là vô nghĩa, nhưng chúng ta vẫn phải làm bởi vì mọi thứ trong thế giới này đều có liên hệ tương hỗ. Bước đầu tiên hay bước cuối cùng đều quan trọng như nhau vì chúng đều đi đến đích hoàn thành một điều gì đó có ý nghĩa trong đường đời của một con người.

   10. Luật tập trung

Bạn không thể suy nghĩ hai vấn đề trong cùng một lúc. Nếu như bạn đang tìm kiếm điều gì đó quan trọng, thì đầu óc của chúng ta cũng không còn đủ chỗ cho sự giận dữ và tham lam. Vì vậy, hãy để tâm trí thanh tỉnh và bình an, loại bỏ những điều tiêu cực và những tâm không tốt của bản thân để chưa đựng trong tâm những điều tốt đẹp nhất.

   11. Luật kiên trì và tưởng thưởng

Kiên trì và nỗ lực bao nhiêu thì sẽ nhận lại tương ứng. Đó chính là điều tất yếu. Niềm vui thực sự đến từ lao động chân chính, bền bỉ để rồi sau đó đạt được mục tiêu của mình. Người ta sẽ không đạt được điều gì thực sự nếu không nỗ lực và đặt tâm trí vào điều đó.

Bên cạnh 11 Luật Vũ Trụ tối cao, chúng ta còn có các giới luật được cai quản bởi Cái Tôi Cao Hơn, liên quan đến tính cách của con người mà bạn có thể áp dụng vào cuộc sống để nâng cao rung động và tâm thức của mình như:

Từ bi, nhân đức, rộng lượng, khoan dung, tốt bụng, tha thứ, chân thật, trách nhiệm, tận tâm, can đảm, trung thực, khát vọng, niềm vui, niềm tin, động viên khen ngợi, kiên cường, kiên nhẫn, yêu thương bản thân, tình yêu vô điều kiện, biết ơn, không can thiệp (vi phạm tự do ý chí của người khác)…

Hãy tôn trọng những quy luật, rồi bạn sẽ có cuộc sống nhẹ nhàng, an yên. Bớt phiền não bớt lo âu.

Chúc các bạn vui khỏe an nhiên.

TuThuoc24h.net