Mometasone (Thuốc bôi) - Tác dụng thuốc và các thông tin khác đầy đủ nhất
Tra cứu thuốc chuẩn nhất

Mometasone (Thuốc bôi)

Thông tin cơ bản thuốc Mometasone (Thuốc bôi)

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Chỉ định/Chống chỉ định

Chỉ định

Mometasone được sử dụng để giảm ngứa và viêm của da. Thuốc này cũng đôi khi được sử dụng với các mục đích khác, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc đối với những người dị ứng với thuốc hoặc với bất cứ thành phần nào trong thuốc.

Liều dùng và cách dùng

Mometasone (thuốc bôi) là kem bôi ngoài da, nó thường được sử dụng 1 lần/ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Sử dụng mometasone đúng theo chỉ dẫn, không dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với quy định của bác sĩ. Thoa thuốc lên vùng bị bệnh rồi sau đó xoa nhẹ cho đến khi thuốc thẩm thấu qua da. Vệ sinh tay sạch sẽ trước và sau khi bôi thuốc. Để khu vực bôi thuốc khô thoáng, không băng kín chúng.

Thận trọng

Trước khi sử dụng mometasone, hãy cho bác sĩ và dược sĩ của bạn nếu bạn biết nếu bạn bị dị ứng với mometasone hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác. Nói với bác sĩ và dược sĩ về tất cả các thuốc mà bạn đang dùng, bao gồm cá các loại vitamin. Cho bác sĩ biết nếu bạn bị nhiễm trùng hoặc đã từng bị đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, hay tiểu đường.

Tương tác với các thuốc khác

Thuốc này có thể tương tac với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Tác dụng phụ

Mometasone có thể gây ra tác dụng phụ như: gây mụn, lở loét da, cảm giác nóng bừng, ngứa, da kích ứng, da khô, nhiễm trùng, thay đổi màu da. Nếu gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: nhiễm trùng (da nóng đỏ, sưng) ở khu vực bôi thuốc, có mủ ở khu vực bôi thuốc, tình trạng da trở nên xấu đi.

Khác

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC
Bôi thuốc ngay khi nhớ ra, tuy nhiên nếu đã gần tới giờ bôi liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đó và tiếp tục lịch trình dùng thuốc theo chỉ dẫn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.