Ketoconazole (thuốc bôi) - Tác dụng thuốc và các thông tin khác đầy đủ nhất
Tra cứu thuốc chuẩn nhất

Ketoconazole (thuốc bôi)

Thông tin cơ bản thuốc Ketoconazole (thuốc bôi)

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Chỉ định/Chống chỉ định

Chỉ định

Kem ketoconazole được sử dụng để điều trị các trường hợp nấm da, hắc lào, lang ben, nám da chân, nấm da đùi... Dầu gội đầu Ketoconazole được sử dụng để điều trị lang ben, kiểm soát tình trạng bong tróc, ngứa da đầu do gàu.

Chống chỉ định

Chống chỉ định với các bệnh nhân quá mẫn với các thành phần của thuốc.

Liều dùng và cách dùng

Ketoconazole có dạng kem bôi da và dầu gội đầu. Ketoconazole dạng kem thường được bôi lên da một lần một ngày trong 2-6 tuần. Dầu gội đầu ketoconazol thường được sử dụng mỗi 3-4 ngày cho đến 8 tuần, và sau đó sử dụng khi cần thiết để kiểm soát gàu.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.

Thận trọng

Trước khi dùng Ketoconazole, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

  • Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.
  • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
  • Bệnh sử của bạn nếu bạn từng bị suy thượng thận.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: thay đổi trong kết cấu tóc; mụn nước trên da đầu; da khô; ngứa; tóc hoặc da đầu nhờn hoặc khô; kích ứng, ngứa, hay đau nhức ở nơi mà bạn bôi thuốc

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Các triệu chứng sau đây là phổ biến, nhưng nếu bạn gặp bất kỳ trong số đó, gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức: phát ban; nổi mề đay; khó thở hoặc nuốt; đỏ, đau, sưng, đau, hoặc nóng tại nơi bạn bôi thuốc.

Quá liều và cách xử trí

Nếu nạn nhân nuốt phải kem bôi hoặc dầu gội đầu ketoconazole, hãy đưa đến ngay trung tâm y tế. Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Khác

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC
Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian bôi liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG
Trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng, bạn có thể ăn uống bình thường.