Tác dụng thuốc

Tên thuốc: Gomzat 10mg
Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế: Viên nén bao phim giải phóng kéo dài
Chỉ định:

Alfuzosin được sử dụng ở nam giới để điều trị các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt, trong đó bao gồm các triệu chứng: tiểu khó, tiểu đau, tiểu gấp. Alfuzosin là thuốc chẹn alpha. Nó hoạt động bằng cách thư giãn các cơ ở tuyến tiền liệt và bàng quang để cho phép nước tiểu chảy dễ dàng hơn.

Liều lượng:

Alfuzosin là thuốc dạng viên giải phóng kéo dài, viên nén được sử dụng bằng đường miệng. Nó thường được dùng một lần trong ngày, ngay sau bữa ăn. Không dùng alfuzosin trên một dạ dày trống rỗng. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Hãy dùng alfuzosin đúng theo chỉ dẫn. Đừng uống nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc dùng nó thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ. Nuốt viên thuốc toàn bộ; không phân chia, nhai, hoặc nghiền nát chúng. Tiếp tục dùng alfuzosin ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Đừng ngưng dùng alfuzosin mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Thành phần: Alfuzosin
Số đăng kí: VN-13693-11
Nhà đăng ký: Daewoong Bio Inc.
Nhà sản xuất: Daewoong Pharm. Co., Ltd.
Nhóm sản phẩm: Thuốc hỗ trợ trong điều trị bệnh đường tiết niệu
Tương tác thuốc:

Một số thuốc có thể tương tác với alfuzosin. Hãy cho chuyên viên chăm sóc sức khỏe của bạn biết nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc nào khác, đặc biệt là trong các thuốc sau: Thuốc chẹn Alpha(prazosin), amiodarone, thuốc kháng nấm nhóm azole (ketoconazole), thuốc chẹn beta (propranolol), các thuốc ức chế protease HIV (ritonavir), thuốc kháng sinh nhóm macrolid (erythromycin), nefazodone, nitrat (nitroglycerin), phosphodiesterase ức chế loại 5 (PDE5) (sildenafil), hoặc telithromycin vì nguy cơ tác dụng phụ, chẳng hạn như huyết áp thấp nghiêm trọng có thể tăng lên. Alfuzosin có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Tác dụng phụ:

Alfuzosin có thể gây ra tác dụng phụ như: mệt mỏi, đau đầu, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi, đau bụng, ợ nóng, táo bón, buồn nôn, giảm khả năng tình dục, đau họng, sốt, ớn lạnh, ho và có dấu hiệu nhiễm trùng khác. Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: phát ban, sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân, khàn tiếng, khó nuốt hoặc thở, tức ngực, ngất xỉu. Alfuzosin có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường khi dùng thuốc này.

Chống chỉ định:

Không sử dụng alfuzosin nếu: bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần trong alfuzosin, bạn có vấn đề về gan, bạn đang dùng một thuốc chẹn alpha (prazosin), thuốc kháng nấm nhóm azole (ketoconazole), một chất ức chế protease HIV (ritonavir), thuốc kháng sinh nhóm macrolid (erythromycin), nefazodone, hoặc telithromycin.

Lưu ý:

Những thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo không được xem là toa thuốc.

Mọi vấn đề liên quan tuthuoc24h sẽ không chịu trách nhiệm. Mong mọi người chú ý.