Tác dụng thuốc

Tên thuốc: Beclomethasone(Thuốc hít đường mũi)
Chỉ định:

Beclomethasone là một corticosteroid, được sử dụng để ngăn chặn các triệu chứng dị ứng bao gồm: hắt hơi, ngứa, sổ mũi hoặc ngạt mũi. Nó cũng được dùng để điều trị polyp mũi và ngăn chặn chúng tái phát sau khi phẫu thuật cắt bỏ. Thuốc này cũng đôi khi được sử dụng với các mục đích khác; hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Liều lượng:

Beclomethasone là thuốc xịt qua đường mũi. Nó thường được dùng 2-4 lần/ ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Sử dụng beclomethasone đúng theo chỉ dẫn. Không sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc sử dụng nó thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ. Beclomethasone kiểm soát các triệu chứng của bệnh hen suyễn và các bệnh ở phổi khác nhưng không chữa khỏi chúng. Không được ngưng dùng beclomethasone mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn. Trước khi sử dụng beclomethasone lần đầu tiên, đọc kỹ các hướng dẫn thuốc. Trước khi sử dụng beclomethasone, nhẹ nhàng hỉ mũi của bạn thông đường mũi. Tránh hỉ mũi của bạn trong vòng 15 phút sau khi hít thuốc.

Dược lực:

Beclomethasone, dùng hít có tác động kháng viêm glucocorticọde mạnh ở phổi nhưng không gây tác động glucocorticọde toàn thân ở liều điều trị.

Tương tác thuốc:

Thuốc này có thể tương tác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Tác dụng phụ:

Beclomethasone có thể gây ra tác dụng phụ như: đau đầu, kích thích mũi hoặc khô, viêm họng, hắt xì, chảy máu mũi. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: thở khó, sưng mặt, chân, hoặc mắt cá chân, gặp vấn đề về tầm nhìn, lạnh hoặc nhiễm trùng kéo dài một thời gian dài, yếu cơ.

Chống chỉ định:

Không dùng thuốc này nếu bạn bị dị ững với thuốc hoặc với bất cứ thành phần nào trong thuốc.

Lưu ý:

Những thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo không được xem là toa thuốc.

Mọi vấn đề liên quan tuthuoc24h sẽ không chịu trách nhiệm. Mong mọi người chú ý.