Tác dụng thuốc

Tên thuốc: Diethylpropion
Chỉ định:

Diethylpropion làm giảm sự thèm ăn. Nó được sử dụng ngắn hạn (một vài tuần), kết hợp với chế độ ăn, giúp bạn giảm cân. Thuốc này được đôi khi được sử dụng với mục đích khác; hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Liều lượng:

Diethylpropion thường được uống ba lần một ngày, 1 giờ trước bữa ăn (viên nén thông thường), hoặc một lần một ngày vào giữa buổi sáng (viên nén giải phóng kéo dài).

Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.

Diethylpropion có thể gây nghiện. Đừng uống liều lớn hơn,thường xuyên hơn, hoặc trong thời gian dài hơn so với chỉ định của bác sĩ.

Tương tác thuốc:

Trước khi dùng Dietthylpropion, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

  • Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.
  • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược, đặc biệt là guanethidine, insulin, và thuốc ức chế MAO [phenelzine (Nardil) hoặc tranylcypromin (PARNATE)] .
Tác dụng phụ:

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: khô miệng; mùi vị khó chịu trong miệng; bồn chồn; lo ngại; hoa mắt; phiền muộn; đau dạ dày; nôn; đi tiểu nhiều

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: Nhịp tim nhanh hoặc không đều; mờ mắt; nổi mẩn da; ngứa; khó thở; tức ngực; ngất xỉu; sưng mắt cá chân hoặc bàn chân; cảm sốt; viêm họng; ớn lạnh; đi tiểu đau

Chống chỉ định:

Chống chỉ định với các bệnh nhân:

  • Tăng huyết áp động mạch phổi, xơ cứng động mạch tiên tiến, cường giáp, tiền sử quá mẫn hoặc phong cách riêng với các amin cường giao cảm, tăng nhãn áp, tăng huyết áp nặng.
  • Có trạng thái kích động.
  • Bệnh nhân có tiền sử lạm dụng thuốc.

Lưu ý:

Những thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo không được xem là toa thuốc.

Mọi vấn đề liên quan tuthuoc24h sẽ không chịu trách nhiệm. Mong mọi người chú ý.