Thuốc chứa thành phần thịt người sản xuất tại Trung Quốc

thuốc hình con nhộng của Trung Quốc, chứa thi thể người từ các bào thai, trẻ sơ sinh được tuồn vào quốc gia này bởi một số người mang quốc tịch Trung Quốc. Thuốc được nhét vào các vali để buôn lậu hoặc gửi qua bưu phẩm quốc tế.

Chiều 9.11, Bộ Y tế có thông tin chính thức khẳng định Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) không cho phép đăng ký, sản xuất nhập khẩu và lưu hành các “Thuốc Trung Quốc làm từ thịt người” tại Việt Nam. Cục Quản lý dược cũng đề nghị các sở y tế tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân không mua bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nếu phát hiện các sản phẩm thuốc nêu trên, cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để xử lý; phối hợp với các cơ quan hải quan, quản lý thị trường, công an, Ban Chỉ đạo 389 địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện các sản phẩm nêu trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định; báo cáo về Cục trước ngày 15.12.

Ngày 9.11, trang The Guardian có bài viết với nhan đề “SON khẳng định thuốc chứa thịt người của Trung Quốc xuất hiện ở Nigeria”.

SON là tên viết tắt của Tổ chức Chất lượng Nigeria. Tổ chức này cho biết đã nhận được một bức thư từ Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIA), cùng gửi cho Cơ quan Kiểm soát Hành Chính và Thực dược phẩm (NAFDAC) và Dịch vụ Hải quan Nigeria thông báo về loại thuốc nguy hiểm của Trung Quốc đang được lưu hành.

Sau khi làm các giám định, Cơ quan Tình báo Quốc gia Nigeria đã nỗ lực liên lạc nhưng không có kết nối nào thực hiện được với bên sản xuất.

Chính vì thế cơ quan này đã đưa ra cảnh báo: “Đây là loại thuốc được làm từ thai nhi và thịt người trà trộn vào các thị trường". Việc này đã xuất hiện từ khá lâu, năm 2011, các quan chức Trung Quốc cũng đã tổ chức nhiều cuộc điều tra về việc sản xuất thuốc làm từ phôi thai đã chết.

Những viên thuốc này hình con nhộng, được quảng cáo có tác dụng chữa bách bệnh

Những viên thuốc này hình con nhộng, được quảng cáo có tác dụng chữa bách bệnh, tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối.

Cũng theo tuyên bố của NIA, Hải quan Hàn Quốc hôm 30.9 đã thu giữ 2.751 viên thuốc hình con nhộng của Trung Quốc, chứa thi thể người từ các bào thai, trẻ sơ sinh được tuồn vào quốc gia này bởi một số người mang quốc tịch Trung Quốc. Thuốc được nhét vào các vali để buôn lậu hoặc gửi qua bưu phẩm quốc tế. Cục Hải quan Hàn Quốc bắt đầu cuộc điều tra từ lần đầu tiên loại thuốc này bị phát giác. Thử nghiệm DNA trên thành phần của thuốc cho thấy 99.7% là thịt người.

NIA cũng tiết lộ Bộ An toàn Thực, Dược phẩm Hàn Quốc chỉ ra rằng có 18,7 tỉ virus, trong đó có virus viêm gan B được tìm thấy trong những viên thuốc con nhộng.

NIA cũng tiết lộ Bộ An toàn Thực, Dược phẩm Hàn Quốc chỉ ra rằng có 18,7 tỉ virus, trong đó có virus viêm gan B được tìm thấy trong những viên thuốc con nhộng. Cơ quan này cũng cho rằng việc biến những thi thể người thành thuốc và tiêu thụ chúng là tội ác.

Tất cả người dân cần phải tuyệt đối không mua bán, sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường, nên sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc, cơ sở y tế, bệnh viện.

Chúc các bạn sức khỏe.

TuThuoc24h.net