Kẻ đứng sau câu chuyện phá thai, vứt con, cần phải xem lại cách dạy dỗ

Những người làm cha làm mẹ ngày nay có lẽ thay vì nói những câu "đừng tìm hiểu ba cái chuyện người lớn", “mày mà không còn trong trắng thì chẳng thằng nào thèm”, “mày mà có bầu trước khi cưới chắc tao nhục chết”, mà hãy nói...

Ngày 27/10/2018 lại thêm thi thể 1 đứa trẻ vứt ngay vỉa hè còn nguyên dây rốn miệng đứa bé bị nhét giấy, chỉ cách sau 10 ngày vụ bé sơ sinh xấu số bị mẹ vứt từ tầng 31 tại chung cư Linh Đàm ngày 18/10/2018 gây rúng động và đau xót cho cả nước chưa nguôi ngoai.

Thi thể đứa bé được một người dân đi tập thể dục nhìn thấy khoảng 5h30, ở một đám cỏ bên vệ đường tại một con hẻm thuộc khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Công an địa phương sau đó đã phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc. Đứa bé sơ sinh là bé trai khoảng 3kg, hiện thi thể cháu đã được đưa về nhà xác bệnh viện ở Thuận An để phục vụ công tác điều tra. Người dân thương cảm cũng đang làm thủ tục để lo chôn cất cháu bé.

Điều đau lòng và gây nhiều suy nghĩ nhất là miệng đứa bé bị nhét giấy, không biết mục đích của người vứt bỏ này là gì. Nhiều người đặt nghi vấn người mẹ này muốn giết con, nói đến chỉ thêm đau lòng, mong sao đó không phải sự thật, nếu không thì biết lý giải thế nào khi cũng cùng là con người với nhau.

dù cách nào cũng đáng bị chỉ trích và lên án nhưng con sẽ được sống

Vụ việc cô sinh viên vứt con trước đó bị rất nhiều người chỉ trích, cộng đồng mạng dùng lời lẽ nặng nề để trừng phạt cho hả sự bực tức trong lòng, vì quá thương xót đứa bé, nhưng không có tòa án nào lớn bằng tòa án lương tâm, cứ tưởng rằng như vậy làm cho những người đang có suy nghĩ bỏ con phải suy ngẫm, và nếu còn giữ suy nghĩ vứt bỏ con, thì có nhiều phương pháp mà cộng đồng mạng chia sẻ trong câu chuyện ngày 18/10 là nếu không muốn nuôi thì cho con cho nhà hiếm muộn, để con lại bệnh viện, để con ở chùa, ở trung tâm bảo trợ, dù cách nào cũng đáng bị chỉ trích và lên án nhưng con sẽ được sống, người mẹ trong câu chuyện vứt con ngày 27 vừa qua đã suy nghĩ gì trong đầu mà nhét giấy vào miệng rồi để con ở nơi nhiều cây cối và ít người qua lại

Còn một người mà mọi người không nhớ tới là cha đứa bé

Câu chuyện như thế này khiến người mẹ bị lên án, đó là điều tất nhiên, luật pháp sẽ không bỏ qua nếu biết đó là ai, và tòa án lương tâm cũng không tha thứ, tất cả mọi người đều bức xúc, nhưng còn một người mà mọi người không nhớ tới là cha đứa bé. Nếu được thừa nhận, nếu được chăm sóc yêu thương, nếu được cả cha và mẹ hân hoan khi có con trên đời, thì cuộc đời con đâu ngắn ngủi và ra đi trong sự cô đơn lạnh lẽo như vậy.

Không hiểu sao người ta biết được cách quan hệ mà không tìm hiểu cách phòng ngừa, người ta biết dùng thuốc tăng cảm xúc mà không biết uống thuốc tránh thai, ở đất nước nói đến 4 từ quan hệ tinh dục người ta ngại ngùng không muốn nhắc, và xua tay không cho động đến như quan trọng lắm, tưởng vậy là an toàn nhưng lại là cả vũng lầy. Và hôm nay nó chứng minh sự suy đồi đạo đức đến thế nào.

Thay vì nói những câu "đừng tìm hiểu ba cái chuyện người lớn"... mà hãy nói “con có ra ngoài quen con gái người ta, nhớ quen cho đàng hoàng”

Những người làm cha làm mẹ ngày nay có lẽ thay vì nói những câu "đừng tìm hiểu ba cái chuyện người lớn", “đừng trao thân cho thằng nào”, "con gái mà mất trinh rồi thì coi như bỏ đi", “mày mà không còn trong trắng thì chẳng thằng nào thèm”, “mày mà có bầu trước khi cưới chắc tao nhục chết”, mà hãy nói “con có ra ngoài quen con gái người ta, nhớ quen cho đàng hoàng”, “nếu có quan hệ thì nhớ đeo bao bảo vệ cho mình và con gái người ta”, “con gái đừng có để rơi vào tình huống khiến chuyện đó xảy ra”, ví dụ “con không nên để tình huống trong phòng chỉ hai người”, “dù là lý do gì nó bảo vào nhà nghỉ hay khách sạn thì cũng đừng lên”, “khi nó say thì bắt taxi hai đứa về đừng để nó chở, mà con chở người say cũng không an toàn”, “nhỡ làm chuyện đó phải bắt nó đeo bao bảo vệ hoặc con phải uống thuốc ngăn đậu thai liền”, “yêu phải tỉnh táo nha con”...... Có lẽ nên thay đổi phương thức dạy con, có như vậy mới mong tình trạng này không diễn ra nữa.

thay vài câu chỉ trích người mẹ bằng một câu mong con sớm siêu thoát.

Tôi thường nghĩ đến tâm linh, duyên số khi có những chuyện bất công không lý giải được, con cái không đòi hỏi chúng ta phải tạo ra chúng, con có muốn xuất hiện trên đời này để bị mẹ ruột nhẫn tâm xóa bỏ sự sống đâu, đã nuôi con vất vả trong bụng rồi sao sinh ra con mà không cho con thấy bầu trời, không cho con thấy mặt mẹ, con có hư làm mẹ khó chịu khi ở trong bụng hay con có đạp mẹ cũng chỉ là con đòi được ra gặp mẹ sớm thôi, con sẽ ngoan mà, con sẽ làm mẹ cười mà,... vậy mà… Có lẽ con rất ngoan nên ông Trời muốn gặp con sớm hơn. Và người gây ra tội sẽ không thoát được, nên tôi sẽ thay vài câu chỉ trích người mẹ bằng một câu mong con sớm siêu thoát.

Lạc Thổ - TuThuoc24h.net