Tuthuoc24h.net

Mẹ tin lời "chuyên gia y tế mạng" tự chữa bệnh con 1 tuổi tử vong

Sau đó, người mẹ lại tiếp tục trao gửi niềm tin vào các “chuyên gia y tế mạng" khi đăng tải bức ảnh chụp kết quả khám của con lên group và nhờ tư vấn. Và người phụ nữ này đã tự ý tìm mua những loại thuốc không rõ nguồn gốc cho con uống vì nghe theo lời khuyên của hội chị em

Câu chuyện này không nhằm mục đích chỉ trích người mẹ, vì ai cũng hiểu không có tòa án nào cao hơn tòa án lương tâm, theo thông tin người mẹ đang bị sốc trầm cảm. Chia sẻ câu chuyện này với mục đích mong mọi người hãy chăm sóc con đúng cách.

Thậm chí khi bạn gọi điện để kết nối với bác sĩ thật sự họ vẫn yêu cầu bạn mang con đến bệnh viện kiểm tra, thì không có lý do gì nhất nhất nghe theo hội chị em trên mạng. Mạng xã hội sinh ra để chúng ta tiếp thu kiến thức, để sống khoa học hơn chứ không phải chỉ nghe theo 1 chiều hướng rồi đi ngược lại với sự phát triển.

Những dòng trạng thái chia sẻ trên facebook được cho của chú và bố em bé

Câu chuyện chú bé chia sẻ có thể tóm tắt như sau, trước khi mất nửa tháng, cháu bé có biểu hiện thở gấp và co rút lồng ngực. Mẹ bé kiên quyết để con ở nhà và hạ sốt bằng củ khoai tây, lá nhọ nồi, rau diếp cá theo lời khuyên của các “bác sĩ online”.

Đến khi con có dấu hiệu khó thở và chồng quát mắng ầm ĩ, người phụ nữ này mới đưa con đi bệnh viện. Thế nhưng bé vừa được nhập viện lúc chiều thì đến tối, chị lại bế con về với lý do “sợ mùi bệnh viện”. Bố của bé đã phải phi xe đến bệnh viện lúc nửa đêm vì chị quên lấy thuốc.

Sau đó, người mẹ lại tiếp tục trao gửi niềm tin vào các “chuyên gia y tế mạng" khi đăng tải bức ảnh chụp kết quả khám của con lên group và nhờ tư vấn. Và người phụ nữ này đã tự ý tìm mua những loại thuốc không rõ nguồn gốc cho con uống vì nghe theo lời khuyên của hội chị em: “Đừng uống thuốc Tây hại dạ dày, hãy đến chỗ… mua thuốc… chiết xuất tự nhiên sẽ tốt cho con”. Hậu quả là cháu bé đã tử vong.

Người bố đã rất đau lòng khi sự ra đi của đứa con chỉ mới 1 tuổi, anh đã đăng những dòng tâm sự kèm tấm hình bé "các chị em tốt của vợ mình ơi hãy trả lại con cho vợ chồng mình,.... gia đình mình tan nát rồi".

Ảnh minh họa

Tâm lý các mẹ khi con ốm thì rất lo lắng ngoài bệnh viện thì không biết hỏi ai và đặt niềm tin vào những người đã làm mẹ trước đó, và trong lúc lo lắng họ tìm đến mạng xã hội vì nó nằm gọn trên tay mọi lúc mọi nơi, ở đó có thể hỏi và được giải đáp tất cả.

Ảnh minh họa

Ngoài câu chuyện trên thì có rất nhiều gia đình, chúng ta đặt ra quá nhiều lý do để không đến bệnh viện, mà tìm đến chuyên gia y tế “mạng”. Dường như đường đến bệnh viện quá xa xôi với bố mẹ phải không, bệnh viện xa đi nắng gió bụi - thật sự là bố mẹ lo ngại hay bé lo ngại, bệnh viện có mùi khó chịu là bạn khó chịu hay bé khó chịu, bệnh viên phải chờ đợi - những bố mẹ khác thì không chờ đợi sao, bệnh viện rất lâu khỏi - bệnh viện điều trị theo liệu trình, không có bệnh gì uống thuốc khỏi ngay cả trừ khi uống kháng sinh không đúng vượt liều lượng cho phép, thuốc tây gây hại sức khỏe - nếu có bệnh thì phải uống thuốc theo đơn bác sĩ để chữa trị và chưa hẳn uống thuốc tây là đã gây hại, đến bệnh viện phải nghỉ làm, vì không ai chở đi,...

Bố mẹ hãy yêu thương và dành thời gian cho con, chúng ta đã tạo ra con trên đời đôi khi con ốm và khó chịu thì chúng ta phải chấp nhận điều đó và chữa trị cho con khoa học nhất, hãy dành thời gian quan sát, thăm khám, điều đó có là gì khi con xuất hiện như thiên thần khiến chúng ta vui vẻ, nụ cười của con khiến chúng ta tan chảy và xoa tan mệt mỏi.

Một câu chuyện buồn, không biết ai là người đáng trách, là người mẹ quá ngây thơ tin theo mọi người một cách vô căn cứ, hay là mọi người quá nhiệt tình giúp đỡ khi không có kiến thức chuyên môn, không biết rõ tình trạng ra làm sao. Sự việc này cho mọi người một bài học, mà trả một cái giá quá đắt để nhắc nhở mọi người hãy tỉnh táo, hãy sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, đừng để sự ra đi của em bé trở nên vô ích, đừng để những trường hợp tương tự xảy ra. Lòng tốt phải đặt đúng chỗ, niềm tin phải ở đúng nơi.

TuThuoc24h.net

Cùng chuyên mục

Tin Ngẫu Nhiên