Em bé sơ sinh nặng vỏn vẹn 268g xuất viện khỏe mạnh

Mẹ em bé chia sẻ với AFP rằng: cô rất hạnh phúc khi con mình khỏe mạnh, dù lúc đầu cô không dám tin con sẽ trụ được.

Bạn không đọc nhầm đâu chính xác bé chỉ nặng 268g, dù nhỏ bé nhưng sức sống mãnh liệt của bé khiến chúng ta vui mừng xem lẫn sự xúc động cảm ơn bé đã mạnh mẽ chiến đấu với tử thần để ở lại thế giới này.

Bệnh viện Đại học Keioi, Nhật Bản, tiếp nhân sản phụ ở tuần thai 24 và can thiệp đẻ mổ vì em bé ngừng phát triển trong bụng mẹ. Trải qua 5 tháng điều trị, ngày 20/2, bệnh nhi được xuất viện. Bé trai nặng hơn 3,2 kg và ăn uống bình thường.

Mẹ em bé chia sẻ với AFP rằng: cô rất hạnh phúc khi con mình khỏe mạnh, dù lúc đầu cô không dám tin con sẽ trụ được.

Bác sỹ Arimitsu Takeshi, người phụ trách chăm sóc bé trai cho biết, nhân viên bệnh viện đã giám sát chặt chẽ tình hình của bé vì trẻ sơ sinh có cân nặng lúc mới sinh dưới 300 gram, tỉ lệ sống sót dưới 50%.

Bác sỹ Takeshi cho biết, bố mẹ của bé rất vui vì đã đưa được con trai về nhà. Ông cũng muốn mọi người biết rằng, những em bé siêu nhỏ cũng có thể được cứu sống.

Hiện bé giữ kỷ lục là trẻ sơ sinh nhẹ cân nhất còn sống. Trước đó, kỷ lục thuộc về một bé trai chào đời năm 2009 tại Đức với cân nặng 274 g.

Tỷ lệ sống sót của trẻ nam nhẹ cân thấp hơn so với trẻ nữ. Các nhà khoa học chưa tìm ra nguyên nhân chính xác song hiện tượng này có thể do ở bé trai, quá trình phát triển phổi chậm hơn.

Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Nhật Bản là một trong những nước có tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong thấp nhất thế giới.

Thật kỳ diệu em bé từ 268g và xuất việc khỏe mạnh được 3.2 kg đó là nhờ sự chăm sóc của đội ngũ bác sĩ và sức sống của bé. Qua sự việc trên chúng ta thấy, việc khám thai định kỳ rất cần thiết, ngoài các mẹ không nên chủ quan, hãy chú ý đến sự thay đổi dù là nhỏ nhất trong bụng, và đi khám ngay lập tức nếu có thay đổi khác thường xảy ra.

Chúc các bạn vui khỏe an nhiên!

TuThuoc24h.net